Nhìn lại sự kiện BES12


bes-12-event-4

BlackBerry đang trên đường trở lại 🙂

Với sự kiện BES12, BlackBerry đã chứng tỏ sự quan tâm, đầu tư và chăm bẵm của mình cho mảng thị trường và khách hàng doanh nghiệp. Bên cạnh những thiết bị mới đã đang và sẽ được trình làng, dự kiến sẽ gây được tiếng vang mạnh mẽ, thì BES lại là tấm lá chắn vững chắc cho BlackBerry từ những lời chê bai, nghi ngờ về khả năng vực dậy, tăng trưởng, giành lại thị phần của BlackBerry.

Chúng ta cùng nhìn lại sự kiện này qua những tóm lược sau đây:

1. BES12 được công bố với sức mạnh mới.

Blackberry tóm lược lại những thách thức về bảo mật, các nguy cơ tiềm ẩn với mức độ nguy hiểm ngày càng khôn lường trong thời đại công nghệ ngày nay. Một mặt, cho thấy được tầm nhìn, sự đầu tư nghiên cứu của hãng về các vấn đề, đi cạnh nó là các giải pháp tương ứng nằm trong BES12.

BES12 là một môi trường đa nền tảng. Nổ lực này sẽ tạo điều kiện để BES12 xâm nhập mạnh vào nhóm người dùng Android, iPhone window phone, vốn trước đây là trở ngại cho doanh nghiệp khi tiến hành sử dụng BES. Bởi vì người dùng trong doanh nghiệp không muốn từ bỏ thiết bị của mình, nhưng lại không tìm thấy một giải pháp nào khác, an toàn, mạnh mẽ hơn BES.

BES12 có khả năng kế thừa từ BES10. Nếu như trước đây, BES10 có nhiều khó khăn cho doanh nghiệp khi chuyển từ phiên bản cũ lên BES10, thì nay với BES12, việc chuyển đổi trở nên dễ dàng nhờ vào cơ chế đồng bộ mạnh.

2. BBM meeting ra mắt với giá thử nghiệm 12.5$/Tháng.

Tính năng mới này hổ trợ cho việc họp và không nằm trong gói BES. BBM meeting độc lập với BES và có giá riêng theo dạng thuê bao. Giá thử nghiệm là 12.5$ cũng không quá cao đối với các nhóm người thường xuyên họp hành. Chỉ cần 1 người làm host, bỏ tiền ra mua, thì đã có thể tạo cuộc họp. Nhưng người được mới thì sẽ họp và tham gia bằng BBID.

Hiện tại vẫn chưa có nhiều thông tin về chất lượng, các tính năng hỗ trợ và tiện ích của BBM Meeting.

3. Xây dựng quan hệ mật thiết với ông trùm Android – Samsung. 

Đây là một điểm được đánh giá cao của J.Chen bởi tính cầu tiến, cởi mở trong kinh doanh và táo bạo trong ý tưởng dựa trên chính đối thủ cao nhất trong phân nhánh sản phẩm phần cứng di động. Chắc chắn một điều, J.Chen và Samsung đã đi đến nhiều thỏa thuận mà “đôi bên cùng có lợi”. Bên cạnh sự thành công về tài chính, lợi nhuận mà BlackBerry có được từ sự hợp tác, chúng ta có thể nhìn thấy sự thay đổi thái độ của người dùng Android theo hướng tích cực dành cho BlackBerry. Rõ ràng là vậy, nếu một giải pháp phần mềm của BlackBerry được chạy trên thiết bị Android từ hàng triệu khách hàng, đó sẽ là cơ hội tuyệt vời để BES/BlackBerry chứng tỏ khả năng vượt trội của mình. Qua đó, chiếm được thiện cảm của người tiêu dùng, và gợi mở nhu cầu của họ theo hướng có lợi cho thiết bị BlackBerry.

Nhưng, chúng ta chưa thấy sự mạnh mẽ này được tiến hành với “đại gia sang chảnh” Apple. (?)

4. Passport, Classic và phương thức “đặt hàng trước”.

Passport đã “cháy hàng” tại nhiều cửa hàng bán lẻ. Tuy nhiên, số lượng mà BlackBerry phân phối cho các đại lý khá thấp – đây là điểm mấu chốt trong chiến lược kinh doanh của BlackBerry, dưới thời J.Chen.

BlackBerry đang đầu tư nhiều thiết bị “khủng” và đã tưng tuyên bố, mỗi năm sẽ cho ra đời 1 2 sản phẩm “độc đáo” chưa từng có. Và thật sự họ đã làm được với Passport. Tuy nhiên, BlackBerry hơn ai hết hiểu được rằng, Passport và thậm chí Classic sẽ không thể “ngoạn mục” làm thay đổi thị phần phần cứng vốn với những suất đá chính dành cho Samsung, Apple, Sony … BlackBerry chỉ là một bông hoa nhỏ.

Thực tế là, chính BES và hệ thống các tính năng bổ trợ, mới chính là “cần câu cơm” của BlackBerry. Do vậy số lượng bán ra của Passport thực tế không nhiều nhưng người ta nghĩ. Cái hay ở chỗ, BlackBerry đã biết cân bằng giữa mức lợi nhuận do bản thân Passport mang lại và việc hướng sự chú ý của người dùng về phía thiết bị phần cứng. Ở khía cạnh này, BlackBerry đang thật sự thành công.

Một điểm nữa, BlackBerry liên tục cho vận hành hình thức “đặt hàng trước” với các đại gia bán lẻ như “amazon” “shop.crackberry” và các site khác cũng là “chiêu” PR khá lợi hại. Các site trên luôn đứng đầu về lượng người truy cập, mua sắm, đặt hàng…., vì thế, hình ảnh của BlackBerry được liên tục kết nối với người tiêu dùng. Ngay cả bản thân J.Chen, ông rất “chịu khó” xuất hiện ở nhiều kênh thông tin, phỏng vấn, hội thảo vv… luôn tận dụng mọi cơ hội để nói về BlackBerry trước công chúng.

Lời kết: J.Chen và các cộng sự đang làm những gì tốt nhất cho sự phục hồi của BlackBerry, sự kiện BES12 đánh dấu bước mới trong sự phục hồi ấy. Chúng ta cùng hi vọng, với sự khôn ngoan và quyết đoán, J.Chen và BlackBerry sẽ tiến đến một tương lai bền vững, tạo ra nhiều giá trị sử dụng đặc sắc cho người dùng 🙂

#VinaBerry.

Advertisements

Add your comments....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s