John Sims và Greg Wade nói về sự hợp tác giữa Samsung và Blackberry


blackberry_samsung_image_large

Hôm nay là một ngày trọng đại về tin tức của Blackberry. Mối quan hệ hợp tác chiến lược với Samsung, và tập trung vào việc chứng minh cho một giải pháp di động an toàn cho các thiết bị Androi. Chủ tịch Global Enterprise Services của Blackberry – John Sims, và Phó chủ tịch Samsung Business GroupGreg Wade, đã cùng nói về vấn đề này. Sau đây là cuộc phỏng vấn từ Blackberry của Business Blog:

Tại sao cần phải có một đối tác trong lĩnh vực này ?

John Sims: Như chúng tôi đã làm trước đây, tất cả các quyết định đều xuất phát dựa trên nhu cầu của khách hàng. Hiện nay, rất nhiều các doanh nghiệp sử dụng công nghệ di động của hãng Blackberry và cả Samsung. Trong trường hợp của Blackberry, các doanh nghiệp có dùng BES trong nhiều năm, cho thấy đó là một giải pháp đáng tin cậy với giá trị và sự thành thục đã được chứng minh trên thị trường. Các công ty đã đầu tư thời gian và nhiều nguồn lực để hợp nhất BES vào cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của họ, được đào tạo về cách thức hoạt động và sử dụng chúng. Nhiều trong số những khách hàng tương tự có hoặc đang xem xét việc thêm vào các thiết bị Samsung của họ.

Greg Wade: SamsungBlackberry đều lắng nghe những phản hồi từ khách hàng rằng họ rất muốn có thể quản lý và đảm bảo các thiết bị Samsung KNOX kích hoạt trực tiếp từ cơ sở hạ tầng BES của họ. Vào đầu năm 2015, chúng tôi sẽ có thể cung cấp cho khách hàng một giải pháp end to end tích hơp nhằm đảm bảo an toàn thiết bị di động, kết hợp sức mạnh của Blackberry trong EMM với một cơ sở hạ tầng an toàn và các phần cứng, phần mềm bao gồm các tính năng nâng cao trong thiết bị Samsung Galaxy nhúng với KNOX.

Bản chất của sự hợp tác này là gì?

John Sims: Đó là mối quan hệ hợp tác chiến lược nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và phức tạp của khách hàng doanh nghiệp chúng tôi. Một trong những kết quả cụ thể của mối quan hệ này đó là một sự kết hợp về giải pháp an toàn end to end cho Android.

Greg Wade: Giải pháp này sẽ chứng minh cho các doanh nghiệp khách hàng một sự lựa chọn mới, một sự tích hợp giữa SamsungBlackberry, để BES12, giải pháp nền tảng EMM cơ sở hạ tầng mạng lưới an toàn của Blackberry và điện thoại thông minh Samsung Galaxy và máy tính bảng được nhúng với KNOX.

Điều gì tiếp theo cho sự hợp tác này?

John Sims: Sự hợp tác giữa BlackberrySamsung được dựa trên một nguyên tắc đơn giản đó là đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trong nhiều trường hợp, chúng tôi có thể làm việc đó hiệu quả hơn nữa bằng cách làm việc cùng nhau. Chúng tôi rất hào hứng khi được làm việc với đối tác như Samsung cho những điều tốt đẹp hơn trong tương lai.
Greg Wade: Bước tiến đầu tiên của chúng tôi sẽ là mang đến thị trường một giải pháp tích hợp đảm bảo an toàn thiết bị di động end to end. Ngoài ra, như ông John đã nói, cả hai bên cần quan tâm tìm hiểu nhiều cơ hội hơn nữa, để chúng tôi có thể làm việc cùng nhau và tạo ra nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng.

Đây có phải là dấu hiệu cho thấy Blackberry có ý định rút khỏi việc kinh doanh các thiết bị?

John Sims: Hoàn toàn không phải vậy. Các thiết bị Blackberry được thiết kế dựa trên nền tảng vững chắc về năng suất và chất lượng. Có nhiều người dùng hoàn toàn thích bàn phím Blackberry, Blackberry Hub và hiệu năng bị như Blackberry Passport.
Khi chúng tôi nói chuyện với khách hàng, và những gì họ cần là một loạt các giải pháp di động nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong doanh nghiệp của họ. Với hàng loạt nhu cầu như vậy thì đây vẫn là một mảng thị trường tốt cho các thiết bị Blackberry.

Làm thế nào giải pháp này có thể so sánh với giải pháp cho tất cả các thiết bị của Blackberry, BES12 quản lý các thiết bị Blackberry10?

John Sims: Cả hai đều mang lại giải pháp di động an toàn end to end cao hơn. Mỗi bên đều có thế mạnh của riêng mình, và sự lựa chọn phù hợp nhất tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng về bảo mật, chất lượng, tuân thủ và giá cả. Thông báo hôm nay có nghĩa là các khách hàng có một loạt danh mục tùy chọn để lựa chọn. Mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo cho các doanh nghiệp có thể hợp tác với Blackberry để tìm ra giải pháp đúng đắn nhất đáp ứng nhu cầu riêng biệt của họ.

Greg Wade: Lý do mối quan hệ này có ý nghĩa với chúng tôi là vì nó mang lại cơ hội đem đến một cái gì đó mới cho khách hàng. Điều mà chúng tôi nghĩ rằng sẽ giúp cho cả BlackberrySamsung đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng.

Link bài từ N4BB.
http://n4bb.com/john-sims-greg-wade-talk-samsung-blackberry-partnership/

Advertisements

Add your comments....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s