Passport – Chiến binh can trường của BlackBerry


blackberry-results-john-chen-passport

Có nhiều bài viết về Passport và sự thành công của J.Chen. Và rằng BlackBerry đang trên đường sinh lợi nhuận và thậm chí trở thành một thế lực mới của làng Smart phone. Sự thật không đơn giản như vậy, và sự thật về một thế lực không nhất thiết được thêu dệt từ những bước thành công nhỏ nhoi ban đầu, nhất là trong thế giới luôn vận động không ngừng theo thời gian và chịu nhiều tác động của hàng loạt yếu tố khách quan.

1. Passport, bạn là ai ?

Xét theo khía cạnh kỹ thuật công nghệ, Passport là thành công lớn của BlackBerry về nghiên cứu ứng dụng công nghệ vào sản phẩm cụ thể. Nó chứa đựng những yếu tố khác thường và chưa từng được thấy ở bất kỳ sản phẩm nào. Từ bàn phím đến kích thướt màn hình, từ chất liệu đến cái cách mà dư luận ưu ai dành cho nó. Bên cạnh đó, hệ điều hành mới với nhiều tính năng nổi trội cũng tạo ra cộng hưởng đáng kể về bộ mặt của Passport.

Xét theo sứ mệnh của hãng, Passport là kẻ mở đường cho một thời đại mới ? Câu hỏi này cũng gây nhần lẫn cho nhiều người. Người ta thường dễ chấp nhận một yếu tố mới mẻ như là một người gánh vác mọi trách nhiệm, vận mệnh thay đổi cục diện cho cả một công ty. Tuy nhiên, ở khía cạnh này, Passport nên dừng lại ở vị trí người tiên phong.

2. Passport cháy hàng – có phải là thành công về doanh thu ?

Lợi nhuận không phải là ưu tiên hàng đầu khi Passport ra đời, Passport không nhắm đến thị trường cá nhân, do đó, BB không sản xuất hàng loạt và đại trà như các sản phẩm trước. Vả lại, cho dù tung ra thị trường số lượng lớn, BB cũng không thể bám víu vào Passport để lật lại lợi nhuận cho hãng, đồng thời khó lòng thay đổi vị trí trên “bảng xếp hạng” với sự cạnh tranh quá mạnh của Samsung, Apple …

3. Vậy sứ mệnh của Passport là gì ?
Việc một sản phẩm cháy hàng luôn để lại một dư luận tốt cho hãng sản xuất của nó. Nó thu hút được sự chú ý của truyền thông, báo chí và đặc biệt là người tiêu dùng ở các nền tảng khác. Điều này Passport đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tác động này có ảnh hưởng không nhỏ đến lòng tin về sự trở lại của BB.

 4. Lời kết:

Passport là một siêu phẩm – điều đó hoàn toàn đúng với khía cạnh kỹ thuật, mức độ độc đáo trên thị trường. Những gì diễn ra gần đây chỉ là bước đầu. Một khi giành lại ưu thế. doanh thu, và có lãi trên thị trường doanh nghiệp, BB sẽ có những bước xa hơn trên mảng thiết bị các nhân. Và khi đã thoải mái về tài chính, BB mới thật sự bùng nổ trong sáng tạo và có nhiều cống hiến hơn cho thiết bị cá nhân. Và với tư cách là fan hâm mộ, mình có quyền hi vọng vào tương lai tươi sáng đó 🙂

#VinaBerry

Advertisements

Add your comments....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s