Redeem … và hơn thế nữa


IMG_20141121_104318

Thật là may mắn khi BlackBerry World có tính năng mua app bằng mã khuyến mãi hay miễn phí ( REDEEM Code). Và dĩ nhiên, số lượng có hạng, vì thế, việc chia sẻ của REDEEM trở nên quan trọng, làm cầu nối từ Developer đến Users.

Sự việc không có gì để nói nếu như việc chia sẻ REDEEM code chỉ dừng lại ở mức độ chia sẻ thuần túy. Một số thực trạng khác đã diễn ra. Có thông tin cho rằng, Developer sẵn sàng bán code Redeem với giá mềm hơn trên Appworld và đổi lại, người mua Redeem phải Review App với mức 5 sao trên Appworld nhằm tăng hạng cho App. Ngoài ra, còn có khả năng, Redeem Free được bán lại đối với một số App “khủng” ngay sau khi Redeem được tiết lộ, bởi vì người bán có thể có được thông tin Redeem khá sớm.

Tình trạng đó, có thể không làm ảnh hưởng đến người dùng, thậm chí cơ hội sử dụng app free càng cao hơn, nhưng nếu thật sự các nhà phát triển ứng dụng biết được điều đó thì thật là khó nghĩ. Nỗ lực của họ thật lớn để mang lại cho người dùng những ứng dụng tốt nhất, và họ chấp nhận mất đi lợi nhuận để có thể cho mọi người cơ hội trải nghiệm, rồi sau đó bị lợi dụng. Khi được hỏi sẽ thấy thế nào nếu gặp trường hợp như vậy, một số Developer và cả những người trong Beta Tester của BlackBerry cũng không khỏi phiền lòng.

Chúng ta vẫn sẽ tìm kiếm cơ hội để sử dụng REDEEM, điều đó tốt cho cả 2 phía người dùng và nhà phát triển. Và phần còn lại làm cầu nối, nên có một vị trí đúng và thuần túy dành cho mình.

#VinaBerry

Advertisements

2 comments

Add your comments....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s