Sự thật về bán lại Redeem từ app Developer


IMG_20141123_130654

Như đã viết cách đây vài ngày về “Redeem và hơn thế nữa“, đến hôm nay thì đã rõ ràng toàn bộ cơ chế của vấn đề này. Sự việc đơn thuần chỉ là thỏa thuận, hợp pháp và không ảnh hưởng đến ai. 

Trước hết, xin nói sơ về các cơ chế mua hàng trên appworld. Thông thường, để mua app, bạn cần có tài khoản Credit hoặc Visa card, sau đó tạo Paypal ( như là trường hợp của mình ). Sau đóm chọn app cần mua, và thanh khoản trên chính tài khoản của mình.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không có tài khoản mua hàng thì sao ?

Bạn có một cơ hội khác đó là dựa vào các mã Redeem. Đây là các mã do nhà phát triển ứng dụng cài vào appworld, sau đó thông báo cho người dùng chính các mã này. Người dùng nhập Redeem vào appworld từ BlackBerry, và xong ! Có thể tải về và sử dụng app mà không cần payment account.

IMG_20141123_131134

Như vậy, để những người không có payment account, xài được app có phí, thì có một con đường đó là, mua lại app dưới dạng Redeem, trực tiếp từ Developer.

Developer có quyền bán Redeem với bất cứ giá nào người ta mong muốn, đó là điều hiển nhiên, vì app là tài sản của họ. Trong trường hợp ở VN, một số người đã liên hệ với Developer để mua Redeem với số lượng lớn. Mục đích là để có được deal giá tốt. Ví dụ, 25-30 Redeem cho một app 3.99$ sẽ được bán tầm 2.99$/1 Redeem. Đây là trả lời từ một Developer:

IMG_20141123_123922

Sự việc đã rõ. Vậy các bên tham gia được gì và mất gì ?

  • Developer có thể bán được nhiều app hơp, tuy giá rẻ hơn nhưng cũng sẽ tăng nguồn thu của họ, nhất là nhóm đối tượng không có payment account, bởi vì, theo cách thông thường, developer không thể tiếp cận các đối tượng này qua appworld. Ngoài ra, Developer có thể có thêm các yêu cầu về review 5 sao. Điều nay tăng uy tín cho họ.
  • Người dùng không có payment account có thể mua app và giá có thể rẻ hơn trên appworld. Họ sẽ trả tiền trực tiếp cho trung gian dưới đây.
  • Trung gian: Thực hiện các bước thỏa thuận giá, số lượng với developer; tìm kiếm người mua app và ra giá. Sau khi thanh toán cho Developer, sẽ nhận được Redeem và phân phát cho người mua. Tất nhiên, phần chênh lệch sẽ thuộc về họ.

Vậy xem ra cũng không có bên nào có thiệt hại. Và đó cũng là lẽ tự nhiên của thị trường. Tóm lại, bài viết cung cấp cho người dùng, blackberry fan một cái nhìn đầy đủ về sự việc trên với cơ chế của nó. 

#VinaBerry

Advertisements

Add your comments....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s