Bình Ba – Chuyến đi nhiều ý bất ngờ và ý nghĩa (P.2)


Tet_45_minh-hoa

Tiếp theo …

Có tiếng ai đó gọi, ánh sáng chói vào mặt và tiếng mọi người nhao nhác trở mình… thì ra là đến điểm dừng đầu tiên… phụ xe đặc giọng Phú Yên, còn ngái ngủ, thông báo vội về việc xe dừng 30′ cho mọi người nghỉ ngơi vệ sinh, chiếc loa cũ và dây cắm vẫn còn chưa sẵn sàng, khiến anh phải nói lại những 5 lần mới tròn nghĩa vụ. Trong khi đó, ta vẫn chưa ngồi dậy, tay thò vào túi, móc con Q ra xem .. giờ đã là 3h05 sáng , tiếng tài xế dõng dạc “Kẹt xe quá trời quá đất, đến đay giờ này là may rồi”.

Mình vốn là đứa vô tư, trong bụng nghĩ thầm “ừ thì kệ, chậm cũng được, nhưng an toàn giùm con nghe chú”. Dù gì mình cũng đi chơi, chả phải công cán gì đâu mà phải vội. Nguyên cái mặt còn ngái ngủ, trang điểm bằng một lớp mồ hôi dầu bóng loáng như mọi khi ngủ dậy, đi thẳng về nhà vệ sinh, không chút do dự. Và không quên hít hà thật sâu cái không khí thoáng đãng, 100% không khí ở bên ngoài để bù đắp lại phần ngột ngạt bên trong chiếc xe.

Đúng 3h30, xe bắt đầu lăng bánh về Cam Ranh. Theo phụ xe dự đoán, khoảng 8h30 mới đến Bến xe Cam Ranh.. trễ hơn dự kiến 2 tiếng đồng hồ. Leo lên xe với cái mùi khó chịu xộc vào mũi, nhưng cũng vượt qua như lần trước rồi phóng lên giường, tân dụng cái wifi free của nhà xe mà móc Q và kiểm tra BBM group. Hehe, vẫn có vài tên cú đêm còn vào hỏi “còn ai thức không ?” như để để sáng ra mấy em gái quan tâm sẽ quăng cho câu “anh abc thức làm gì dữ vậy” 😀 Bên group của tụi bber nước ngoài vẫn còn bbm ầm ầm, liếc sơ vài dòng chả có leak liếc gì, tắt màn và đi ngủ, để dành sức cho ngày mai “hòa mình” cùng sóng nước biển đảo, vui đùa cùng tôm mực cua ghẹ, trước khi xơi chúng ( ha ha )   😀
 
Đoạn đường mới xe chạy với tốc độ bình thường, nên vài tiếng sau đó, khi trời vừa hé sáng, xe đã ra đến đoạn đường sát với biển. Giật mình sau cái lay vai của gấu, nhìn qua 2 bên đường, một bên núi, một bên biển, cảm giác thật phê thật, khoảng 2 tháng nay cắm mặt vào công việc, cuối cùng cũng ra đến một nơi có không gian thoáng đãng thật là bỏ công đợi chờ lúc khuya… bây giờ là 6h45 phút, trời sáng nhẹ, không có nắng, có một chút âm u, có vẻ buồn, chợt giật mình nhớ đến cơn bão, không lẽ nào lại là nó …. “xùy xùy… đừng có nghĩ xui, dù có thế nào vẫn sẽ tận hưởng” Mình tự dặn lòng lần 2…
 
Lại tiếng phát thanh giọng Phú Yên vang lên từ chiếc loa rè, lần này thì ngắn gọn và xúc tích, “đã tới bến xe Cam Ranh, xin mời …… ” Ồ, bến xe đây sao ? nhỏ quá, mình cứ nghĩ nó sẽ to đùng, đầy ắp xe nhỏ to các kiểu, xung quanh, bờ tường khá cũ, nhiều góc còn đổ nát vươn vãi gạch bể, trong bến cũng có khoảng 5 chiếc xe, .. Lác đác vài chú xe ôm đon đả ra đón khách, nhưng đã quyết định chọn taxi vì theo như các hướng dẫn trên các trang mạng, từ đây ra bến Ba Ngòi để bắt tàu ra đảo khoảng 2km. Quan trọng nhất là một số comment đã chia sẽ về việc chặt chém của Taxi, nên dăn lòng nhất định sẽ cẩn thận. Bắt đầu cảm thấy và hình dung ra sự hoang man trên đảo, dù chưa rõ ràng, nhưng trong lòng vẫn còn cảm giác thích thú khi được tận mắt khám phá nó. Một tiếng “yeah” thầm vang lên trong đầu !!!!
Đang lang thang định hướng, chả còn suy nghĩ nào hơn là kiếm cái gì đó ăn rồi bắt xe ra bến, thì thình lình một bác Taxi sà vào ngay mé đường, giọng miền Bắc vồn vả hỏi “Anh chị đi đâu ạ ?” – không hiểu sao tô phở thơm ngon trong đầu bay đâu mất, trả lời anh Taxi ngay tắp lự – “Dạ, đi ra bến tàu ra Bình Ba anh ơi, có xa không anh ?” Taxi đáp: – “Dạ gần anh, khoảng 2km thôi”. Mình và gấu không nói gì thêm, tống balo và dzọt lên xe. Anh tài xế vừa lái vừa thuyết giảng về các kinh nghiệm đi chơi ở Cam Ranh và Bình Ba, tỏ vẻ rất thân thiện, có cảm giác an toàn khi nhìn cái đồng hồ báo Km và tiền cước taxi vẫn còn hoạt đông. Bắt đầu tiến gần hơn một bước đến với Bình Ba ….
Ngoài trời, lúc này nhiều mây, âm u, có dấu hiệu của một cơn mưa sắp ập đến ….
Hết phần 2
Advertisements

Add your comments....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s