BlackBerry – Tình yêu chân chính, cần có sự hy sinh.


blackberry-bold-heart-love-phone-Favim_com-131824

Điện thoại doanh nhân là tên gọi có từ khi BlackBerry ra đời. Người ta “ưu ái” đặt tên như vậy có lẽ cũng xuất phát từ tôn chỉ kinh doanh và mục đích ra đời của BlackBerry Smartphones, điện thoại gắn liền với người làm kinh doanh, bận bịu với email, công việc, họp hành, chia sẻ tài liệu và thông tin với đồng nghiệp.

Ngoài ra, do quan hệ của công việc mang tính chất vừa là nội bộ trong công ty, vừa có thể tiếp xúc với các luồng thông tin khác, BlackBerry được trang bị khả năng bảo mật để tồn tại và giúp cho mục đích của việc kinh doanh được an toàn. BlackBerry luôn đảm bảo cho mình là một ông chủ ở khu vực này.
Ngày nay, với sự bùng nổ của phương tiện tương tác công cộng như facebook, Instagram, Google+ … các trào lưu như Selfie, blog .. đang đấy thế giới smartphone lên một vị trí mới – khó có thể thay thế. Nếu so sánh ở mặt này, BlackBerry rõ ràng đang nắm thế yếu.
Ở Việt Nam, tình yêu BlackBerry xuất phát từ một khía cạnh khác. Những năm giữa thập niên 2000, xuất hiện vài chiếc BlackBerry đời cũ, các hội nhóm được thành lập. Từ đó, giao lưu, offline, cafe, bber, tinhte, uprom, v.v trở thành những từ khoá phổ biến và dần dần được nhân rộng ra đến với những người yêu BlackBerry. Có một điều đã làm tốn khá nhiều giấy mực của các diễn đàn, đó là câu hỏi “Tại sao bạn yêu và xài BlackBerry?” Bài viết không có ý định đi tìm câu trả lời, mọi người có thể tham khảo các diễn đàn khác để có thể tìm ra lý giải hợp lý cho mình.
Như vậy, tình yêu của fan BlackBerryViệt Nam bị chia rẽ giữa 2 yếu tố, thời đại và con đường của hãng. Những năm về trước, khi mạng xã hội chưa thật sự mạnh, BlackBerry chiếm được tình cảm của người dùng Việt Nam qua ngoại hình, và một hệ điều hành phóng khoáng. Điểm mạnh của BlackBerry là bảo mật và doanh nghiệp (BES) hầu như chỉ được quan tâm ở mức tham khảo, và rất hiếm được thể hiện sức mạnh tại Việt Nam.

Sau này, sự lên ngôi của mạng xã hội và các thế lực “chạm” khác, đã làm lu mờ một tượng đài. BlackBerry trở nên bấp bênh trong cuộc chiến sinh tồn, “có thực mới vực được đạo”.

Không chỉ ở Việt Nam, mà ở các nước đang phát triển khác, nơi chiếm phần lớn doanh số của các hãng smartphone hiện nay, BlackBerry đang mất dần thị phần ở mảng tiêu dùng cá nhân. Phần cứng với doanh số khiêm tốn ngay cả khi bb10 ra đời.
Khi yếu tố thời đại không cho phép, BlackBerry quay về với bản năng vốn có của nó. Sinh ra để bảo toàn cho hoạt động của doanh nghiệp. Đẩy mạnh yếu tố dịch vụ trong từ tác phẩm phần cứng, tìm lại “miếng cơm” mà mình vốn là người tiên phong. Người dùng BlackBerry, yêu BlackBerry thật sự đã đang và sẽ ủng hộ hết mình cho sự thành công của hãng. Để làm được điều này, và vượt qua sự chia rẽ như đã nói bên trên, đòi hỏi cần có sự hy sinh. Chúng ta chắc sẽ chưa thật sự hài lòng với BlackBerry về ứng dụng trên mạng xã hội, rằng BlackBerry chưa bằng Apple, Android về sự đa dạng trong tiện ích, rằng phải trả tiền để có thể xài ứng dụng ngon lành. Nhưng tôi dám khẳng định rằng tình yêu, của fan BlackBerry chân chính là nồng nàn, là cao cả hơn hết, và tin vào sự hy sinh mà mình đã bỏ ra sẽ được bù đắp. 🙂
#VinaBerry
Advertisements

One comment

  • em luôn tin và yêu BB!Cháy hết mình vì BB!

    Liked by 1 person

Add your comments....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s