J.Chen – Quyết định đúng, không đúng lúc, cũng sẽ là một quyết định sai lầm


john-chen-700x434

Vâng, các bạn chắc cũng đã đọc qua tin này từ mạng linkedIn. Một lời tâm sự cũng như đáp trả lại những gì mà người hâm mộ BlackBerry trên toàn thế giới dành cho BlackBerry. Rõ ràng, Chen vẫn rất bản lĩnh và thể hiện được, vì sao ông có thể được tin tưởng, giao cho trọng trách nặng nề từ ngày đầu mới vào BlackBerry.

Chúng ta đang sống trong một thời đại mà những đồn đoán, hiện tượng diễn ra và mất đi cũng khá nhanh. Một số tốt, một số xấu. Cái xấu ở đây đối với BlackBerry mà nói, đó là sự hùa theo trào lưu, hay là một vài hiện tượng xã hội nhất thời, dẫn đến đanh mất con đường của chính mình. Ví dụ như chạy đua về phần mềm với Android, chạy đua giành giật thị trường bán lẻ, hay sự hoàn nhoáng của Apple… tất cả đều không phải thế mạnh của hãng. BlackBerry không phải không quan tâm đến người tiêu dùng cá nhân, những người luôn có phần lớn tình cảm đối với thương hiệu, mà là chưa đúng lúc để dành hết sức cho mảng đó. Câu nói của Chen mà mình tâm đắc nhất trong bài viết đã nói lên tâm tư của CEO và nguyện vọng muốn người hâm mộ chờ đợi, kiên nhẫn cho BlackBerry trên đường trở lại: Build trust and be clear on your priorities and know that the right decision at the wrong time is still the wrong decision. Tạm dịch là: “Xây dựng lòng tin và nắm rõ ưu tiên công việc của bạn, cũng như hiểu rằng, quyết đinh đúng nhưng không đúng lúc, vẫn là một quyết định sai lầm.” 

J.Chen – BlackBerry vẫn đang hướng suy nghĩ của mình đến gần hơn với người tiêu dùng cá nhân. Để cân đối nhiều phương án và mũi nhọn quyết định đến sự tồn tại của công ty, thì yếu tố dịch vụ bảo mật cho doanh nghiệp sẽ là ưu tiên hàng đầu, sau đó mới đến người dùng phổ thông. Theo kế hoạch trở lại, cũng như trong vài bài viết trước, VinaBerry cho rằng, BlackBerry đang đi đúng con đường mình đã chọn, và xin chúc BlackBerry sẽ sớm thành công trong lĩnh vực doanh nghiệp, để đưa hãng trở lại mạnh mẽ và thêm nhiều cống hiến đối với người dùng cá nhân !!

# VinaBerry. Dịch và đánh giá từ:

https://www.linkedin.com/today/post/article/20141208130646-14119785-don-t-believe-the-hype?_mSplash=1

Advertisements

Add your comments....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s