Trợ lý ảo và nỗi khổ của những anh em dùng quen phím tắt!


blackberryq10keyboard-100335695-orig

Xu hướng trợ lý ảo.

Như các bạn đã biết, trợ lý áo đầu tiên được giới thiệu là Siri trên hệ điều hành Ios, được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2011. Chính vì những lợi thế,tính linh hoạt và sự hữu ích của nó, Google, Microsoft và gần đây nhất là Blackberry đã nối gót Apple, lần lượt giới thiệu Google Now,Cortana và Assistant.

Ngày một hoàn thiện hơn, trợ lý ảo đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của nó. Từ gọi điện, gửi tin nhắn,truy cập Facebook,tìm kiếm hay rất ứng dụng khác, chúng ta chỉ việc nói, vấn đề còn lại là thực thi điện thoại sẽ tự làm.

Và nỗi khổ của những anh em quen dung phím tắt.

Thiếu sót lớn nhất của BB10 là không có phím tắt. Blackberry biết điều đó. Họ biết chúng ta cần gì ở 1 chiếc BB. Cùng với sự ra đời của Classic, OS 10.3.1 đã đem phím tắt quay trở lại. Nhưng hy vọng nhiều thì thất vọng lớn, ta đã có phím tắt, nhưng là phím tắt delay( mình tạm gọi vậy). Phím tắt trên BB10 không giống như trên BB OS. Nếu như ở BB OS chúng ta bấm vào phím tắt, chúng ta bỏ tay ra thì chương trình đó đã mở sẵn. Còn với 10.3.1,chúng ta phải giữ độ 1s, thì ứng dụng mới hiện lên . Quả thật lần đầu dung, mình toàn bị dính mở ra Assistant. Và bây giờ vẫn thế, vẫn chưa quen, thỉnh thoảng vẫn dính trợ lý ảo.

Hơn ai hết, mình mong trên 10.3.1 chính thức, mình mong sẽ có tùy chọn phím tắt là Assistant hay Shortcuts. Vì đơn giản với mình,bàn phím của BB đã là 1 trợ lý rất tuyệt vời rồi!

#VinaBerry, from BBer Thành Công.

Advertisements

Add your comments....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s