BlackBerry quá hờ hững với vấn đề …. bảo mật ??


shutterstock_103378880-600x450

Bên cạnh có nhiều cố gắng, nỗ lực cho BES12 và ra mắt 2 thiết bị mới PassPort và Classic, BlackBerry cũng đã gây ra nhiều điều tiếng từ đội ngũ quản lý ứng dụng và Appworld. Cụ thể là việc tỏ ra hờ hững với những cảnh báo từ lập trình viên và những người có khả năng phát hiện ra vấn đề của họ.

Chắc không ai xa lạ gì với xSacha, cha đẻ của Sachesi. Ông ta đã có nhiều nỗ lực trong việc hoàn thành ứng dụng Sachesi, phát hiện, báo cáo và đề nghị hợp tác để xử lý các vấn đề liên quan đến AppWorld. Cách đây hơn một năm, Sacha đã chật vật tìm cách báo cáo với người của BlackBerry về những vấn đề mà ông phát hiện thông qua tài liệu: http://rebootpeterborough.ca/wp-content/uploads/2013/04/BlackBerry-Z10-Report-Supplement.pdf. Tuy nhiên, cái ông nhận được là sự phản ứng chậm chạp, hờ hững và kể cả muốn lờ đi những báo cáo của ông. BlackBerry phản hồi mơ hồ rằng các vấn đề đó đã được giải quyết, nhưng thực tế nó vẫn còn đó. Sau này, BlackBerry còn yêu cầu Sacha phải ký các quy ước NDA về việc chia sẻ thông tin thì mới tiếp tục “nói chuyện”, nhưng Sacha cho rằng mình vẫn có thể thảo luận thông qua các kênh chính thức.

Cho đến lúc, Sacha tung chiêu cuối là viết một ứng dụng ( giao diện ) trên Web để tận dụng các lỗ hổng đó, cho tải các ứng dụng miễn phí về dưới dạng file .bar.

Mọi chuyện có lẽ đã gây quá nhiều thất vọng cho bản thân Sacha – người có thiện chí muốn tham gia đóng góp và hoàn thiện thêm các cơ chế bảo mật trên AppWorld. Ngay cả giới lập trình viên cho các ứng dụng cũng không khỏi cảm thấy tương tự.

Mọi người có thể đọc thêm bài viết của Sacha trên CrackBerry theo link sau đây:

http://forums.crackberry.com/blackberry-10-os-f269/blackberry-their-lack-security-984932/

 

#VinaBerry

Advertisements

Add your comments....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s