Tại sao nhiều BBer không muốn bỏ tiền mua app ?


397045

Khá đông các bạn bè mình xài BB10 mà vẫn không thể hoặc không muốn mua app. Vấn đề này khá nhạy cảm khi dính đến tiền bạc và khả năng tài chính của mỗi người. Tuy nhiên, bên ngoài yếu tố tiền bạc, có khá nhiều các mặt khách quan khác có thể là lý do cho thực tế trên:

 1.  Tâm lý thích hàng free:
  • Đây là điều đã được phân tích trong bài về Redeem code lần trước. Mua và săn được hàng free luôn mang lại cho chúng ta khá nhiều thích thú.
  • Bỏ qua các yếu tố về chất lượng app, có được hàng free luôn luôn giúp ta tiết kiệm được chi phí.
 2. Ngại làm thẻ:
  • Như chúng ta đã biết, để mua được app trên AppWorld thì điều kiện cần là phải có một tài khoản thanh khoản quốc tế để có thể kết nối với tài khoản thanh toán trên BlackBerry. Điều này làm cho một số lượng lớn người sử dụng tỏ ra dè dặt và ngại khi phải ra ngân hàng, đăng ký làm thẻ. Chưa kể các khoảng phí phải trả hàng năm cũng làm cho người xài BlackBerry thêm hoang man.
 3. App chỉ để tiêu khiển và không nhất thiết phải mua:
  • BlackBerry 10 và các thế hệ trước nó cũng được mệnh danh là Smartphone – Điện thoại thông minh. Thế nhưng, cũng không ít người dùng chưa sử dụng hết các tính năng của nó, nên nhu cầu mua app trở nên không bức thiết và cần kíp.
  • App không những phục vụ cho công việc mà còn là công cụ giúp cho Bber giải trí. Chính việc cài đặt, trải nghiệm, đánh giá và xóa ứng dụng cũng làm cho họ cảm thấy thỏa mãn và hài lòng ở góc nhìn giải trí.
  • Nói tóm lại, một bộ phận người dùng không có nhu cầu lớn để sử dụng các ứng dụng trên điện thoại.
 4. App có sẵn theo máy đã đủ nhu cầu:
  • App của BlackBerry chưa bao giờ làm hài lòng mọi người sử dụng, đặc biệt là những người đã sử dụng qua nhiều nền tảng khác nhau. Những app có thể chạy một cách mượt mà trên Android và iOS thì lại ì ạch trên BlackBerry. Tuy nhiên, thời gian gần đây BlackBerry có nhiều nổ lực để xây dựng, phát triển app có sẵn trên OS của mình, nên phần nào đó, cũng đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng ở mức trung bình khá.
 5. Kho ứng dụng Android có nhiều lựa chọn hợp lý:
  • Sau khi OS 10 đã thông quan cho Android apps, dù vẫn còn nhiều bất cập như thời lượng pin, nhiệt độ máy, và không hổ trợ trên nhiều thiết bị do kích thướt màn hình khác nhau…. Android app vẫn là lựa cho cho khá nhiều Bber để thay thế các Paid app trên BBW.

Những lý do trên làm cho việc mua app không trở thành lựa chọn của nhiều người. Nếu bạn có nhu cầu xài một app chuyên nghiệp để hỗ trợ công việc trên BlackBerry, thì nên cân nhắc để đăng ký tài khoản mua app thích hợp. Tuy AppWorld còn chưa phong phú về số lượng như những nền tảng khác, nhưng hiện nay vẫn có nhiều ứng dụng phục vụ đầy đủ nhu cầu của bạn với giá khá mềm, trong tầm 2.99$ cho một app tốt và được sử dụng thường xuyên thì cũng không phải là quá mắc. Bạn nên cân nhắc nhu cầu của bản thân, công việc và thực tế sử dụng của mình để có thể quyết định mua app hay là không. 🙂

Advertisements

4 comments

 • Xét cho cùng, cũng… chỉ là tiền bạc thôi.
  App, software bản quyền…ai cũng muốn free, chẳng riêng gì Bber bạn ạ.

  Số lượt thích

  • Chuẩn rồi 🙂

   Số lượt thích

 • Đơn giản hoá phuơng thức thanh toán sẽ có nhiều người muốn mua hơn. Mình muốn mua nhưng không có phuơng thức thanh toán, đi làm thì rườm rà!

  Số lượt thích

  • hehe. Dù sao BB10 cũng sẽ không còn nhìu cơ hội để bán app nữa 😀

   Số lượt thích

Add your comments....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s