Đánh giá BBM 10.7.5.30 sau 12 tiếng sử dụng


Sau khi đã cập nhật và sử dụng phiên bản BBM mới nhất, sau đây là một vài nhận xét về bản BBM này. Trước hết, phiên bản này được cập nhật đồng loạt khoảng 0 giờ ngày 3 tháng 3, tuy nhiên một số báo cáo của người dùng là cập nhật vẫn còn chậm. Cho đến sáng nay, thì có vẻ như đa số mọi người đều đã có được bản BBM mới cho mình. Nhiều người xài PassPort bản 2480 vẫn bị cập nhật chậm, nhưng không phải là do bản OS. Hiện tại vẫn chưa hiểu là lỗi gì… có thể là mạng lag cục bộ hoặc có trục trặc trong quá trình đồng bộ của AppWorld trên từng máy, từng nhà mạng.

Có đến 6 mục cập nhật của BBM lần này tính chung cho BlackBerry lẫn iOS, ở đây chỉ đề cập đến phản ứng của người dùng BlackBerry.

1. Mã pin tùy chọn cho (Custom BBM PINs):

– Như đã giới thiệu ở bài trước, phần này gây tò mò khá nhiều cho người dùng, nhưng đa số những người mua và sử dụng tính năng này là để giải trí, trải nghiệm hơn là có mục đích cụ thể. Có nhiều ý kiến cho rằng, nó phù hợp hơn nếu dành cho các doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân có các hoạt động trong các doanh nghiệp.

– Ban đầu, nếu vào trong BBMShop, bạn sẽ không thấy phần Subscription, mà thay vào đó, để thay đổi mã PIN và mua các tính năng này, bạn phải vào từ BBM Profile. Cho đến thời điểm hiện tại, BBMShop đã có thể hiển thị phần này.

 

2. Hỗ trợ nhiều người quản trị cho BBM channel:

– Về phần Channel, BBM lần này thay đổi một chút ở phần giao diện. Cụ thể là các Channel được sắp xếp với khoảng cách lớn hơn phiên bản trước, tạo cảm giác rộng rãi, ngay cả trên các thiết bị như Q10, Q5.

– Về phần Admin channel, hiện tại vẫn chưa kiểm tra được trên nền web, nên chưa kết luận được gì.

3. Chia sẻ hình ảnh trong Group chat:

– Tính năng này cũng khá nhiều ý kiến trái chiều. Các ý kiến khó tính cho rằng, phần hình ảnh khá lớn, choáng mất phần màn hình chat. Ngoài ra, khá nhiều ý kiến cảm thấy hài lòng và thú vị. Riêng admin thì thấy nếu có thể làm phần hình ảnh gọn lại chút nữa thì sẽ ổn hơn.

4. Về hiệu năng:

– Bản BBM này khá ổn và mượt trên Q10. Tuy có lúc vẫn còn lag, có lẻ là do mình có nhiều contact, group và channel. Trên Z10 máy vẫn còn khá nóng, hơi hao pin ( theo một số bạn ).

Nhìn chung, bản BMM mới chứa đầy đủ các tính năng mà trước đó đã rò rỉ ở phiên bản Beta trên BetaZone. Với những tính năng này, BlackBerry sẽ làm tiền đề để cập nhật thêm các bản mới theo phản ứng của người dùng.

Nếu bạn có ý kiến, hãy để lại comment ở đây hoặc Channel VinaBerry nhé 🙂

#vinaberry

Advertisements