BB10 nào ngon bổ rẻ ở thời điểm hiện tại ?


Hiện tại, số lượng thiết bị phần cứng BlackBerry cũng khá phong phú, giá cả luôn có xu hướng giảm theo thời gian. Chính vì thế, bên cạnh những “đại gia” sẵn sàng hi sinh tất cả, sẵn sàng qua mặt vợ để sắm PassPort, Classic, vẫn còn những sinh viên nghèo ham chơi, những người không muốn bỏ nhiều tiền đã có thể tìm cho mình em BlackBerry10 phù hợp.

Hiện tại, số lượng BlackBerry 10 trên thị trường Việt Nam bao gồm: Z10, Q10, Z30, Q5, Z3, PassPort, Classic. Bỏ qua 2 thiết bị mới là Passport và Classic, chúng ta còn lại các máy BB10 đã quá quen thuộc.

Nếu so về cấu hình, Z30 rõ ràng vẫn là thiết bị “cứng” nhất. Hiện tại, mẫu này chỉ đứng sau Passport về thông số cấu hình. Qua khảo sát vòng quanh các khu “chợ” nhattao, facebook, giá cho một em Z30 còn bảo hành vài tháng khoảng tầm 5tr-5tr5, tùy thời điểm hết bảo hành và phụ kiện đi kèm. Ngoài ra, nếu các bạn không cần quan tâm đến độ mới của máy, chỉ cần có thể xài được, ngon lành thì tầm giá từ 4tr5 đến 4tr8, nhưng cũng tùy lúc.

Tiếp theo, mẫu Q10 vẫn còn lấn lướt các mẫu còn lại về độ hot và giá thành. Bàn phím keyboard đặc trưng, nhỏ gọn, pin cũng khá tốt, khiến giá của Q10 hiện tại vẫn còn trên mức 3triệu. Có thể dễ dàng để tìm một em Q10 đã qua sử dụng với giá trung bình khoảng 3tr5.

Trong 3 mẫu còn lại là Z10, Z3 và Q5 thì có vẻ như Z10 chiếm được nhiều tình cảm hơn và an tâm hơn từ người tiêu dùng. Chỉ có một chút lăn tăn về Z10 đó là thời lượng pin. Giá Z10 cũ bây giờ đã xuống ngưỡng 3 triệu.

2 mẫu còn lại là Q5 và Z3, đều không thuộc mặt hàng ổn về cấu hình, chính vì thế giá của Q5 và Z3 cũ cũng tầm dưới 3 triệu và dĩ nhiên, khách hàng dễ tính sẽ ưu ái cho các mẫu này.

Mình fan của bàn phím cứng, nhưng rất thích Z30, chỉ thay đổi quanh 2 mẫu này. Còn bạn, BlackBerry nào bạn đang xài ở thời điểm hiện tại ?

#vinaberry

Advertisements