Tại sao BlackBerry không tách rời 2 phiên bản BBM, BBM cho cá nhân và BBM Pro cho doanh nghiệp ?


Sáng nay trên BBM Feed có xuất hiện dòng thông báo của BBM về việc cập nhật lên BBM mới và quảng cáo về Custom PIN, vv. Đây có vẻ như là bước đi để mở rộng thêm quảng cáo của BBM bên cạnh các Feed cũ về cập nhật ứng dụng.

Có vẻ như sẽ có thêm nhiều tin quảng cáo ra đời và người dùng có thể thấy được lý do vì sao BlackBerry tung ra bản thuê bao “No Ads“. Sẽ có nhiều người không đồng tình với vấn đề này, không một ai muốn bị làm phiền bởi các tin nhắn, feed “rác” như vậy. Tuy nhiên, có thể thấy được BlackBerry đang dần dần thêm các yếu tố thương mại vào BBM. Điều đó hoàn toàn đồng nhất với các yếu tố hướng đến người dùng doanh nghiệp.

Nền tảng BBM sẽ vừa mang yếu tố là một phần mềm chát của người dùng cá nhân, tất nhiên là vẫn số một về mặt bảo mật. Ngoài ra, nó còn là một kênh trao đổi thông tin cho người dùng khối doanh nghiệp kết hợp với BES. Ở khía cạnh thứ 2, chúng ta thấy ngoài Custom PIN, No Ads, còn có BBM Meeting. Như vậy, rõ ràng BlackBerry đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng để biến BBM thành một nhóm các chức năng phục vụ đắc lực cho Doanh nghiệp.

Tại sao BlackBerry không tách rời 2 phiên bản BBM, BBM cho cá nhân và BBM Pro cho doanh nghiệp ?

Đây là một ý kiến không tồi để BlackBerry thoát khỏi những ý kiến trái chiều trong khối người dùng cá nhân, đa số là những ý kiến từ các fan trung thành. Để đơn giản mọi thứ, việc tách làm 2 phiên bản sẽ hạn chế được những phiền toái, khi mà người dùng cá nhân không cần và không muốn tham khảo những thông tin, feed, quảng cáo mà phiên bản Pro hỗ trợ. Điều này có thể mang lại cảm xúc trái chiều, vì Fan BlackBerry trung thành vốn rất nhạy cảm với những yếu tố phân biệt đối xử với những người dùng khác nhau.

Ý kiến của bạn thế nào ?

#vinaberry

Advertisements

Add your comments....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s