PaidApp – Lưu địa điểm với phần mềm PinGuin


Về công cụ dò đường hay bản đồ, chắc không ai có thể qua được Google Map. BlackBerry cũng hỗ trợ Bản đồ trên máy, nhưng thực tế sử dụng không mang lại độ tin cậy và chất lượng như mong muốn. Để hỗ trợ bạn lưu lại những nơi, vị trí mình đi qua và chia sẻ với bạn bè, có một ứng dụng hỗ trợ khá tốt, đó là PinGuin.

 

Ứng dụng này hỗ trợ cả 2 loại bản đồ đó là Google Map và BlackBerry Map. Bạn có thể xem được chấy lượng và mức độ chi tiết của Google Map hơn hẵn BlackBerry, mặc dù nếu xét về mặc tốc độ load, 2 loại Maps cho thời gian gần tương đương nhau với cùng một vị trí. ( BlackBerry Map bên Trái )

 

Menu chính của PinGuin hỗ trợ các lựa chọn:

1. Lựa chọn loại Map được dùng: có 2 lựa chọn như trên. Sau khi chọn, bạn hãy thoát khỏi ứng dụng và mở lại để có tác dụng.

 

2. Lựa chọn danh mục mặc định: Khi được lựa chọn, bất kỳ khi nào bạn lưu địa điểm thì nó sẽ tự động chọn vào danh mục mặc định. Bạn có thể thay đổi điều này khi lưu địa danh.

 

3. Chọn màu cho Giao diện: Điều này có lợi cho Z30, Q10. 🙂

 

4. Cảm biến định vị: Cho phép hoặc không cho phép cảm biến định hướng.

 

Các menu khác của app khi ở chế độ view, bạn có thể chia sẻ vị trí của mình tại đây, bằng việc bấm nút share.

 

Bạn có thể Share qua bất kỳ luồng nào mà bạn có thể như với hình ảnh, tài liệu v.v. Pingui hỗ trợ khá mạnh khoản chia sẻ này. Đặc biệt, nó hỗ trợ chia sẻ đến nhiều thiết bị và các dạng map khác nhau trên nền BlackBerry, Google và Apple.

 

Menu bên trái là lựa chọn giữa việc xem bản đồ, hoặc xem nơi đã lưu lại, như hình kế tiếp.

 

Nơi chứa các địa điểm mà bạn đã lưu lại trước đó.

 

Ngoài ra, phần mềm hỗ trợ công cụ để sao lưu và khôi phục lại các vị trí của bạn đã lưu, để khi gỡ ứng dụng và cài đặt lại, bạn vẫn có thể xem được những nơi bạn đã đi qua.

Tổng kết:

+ Ưu điểm: Có 2 lựa chọn trong việc xem bản đồ. Tương tác khá nhanh, thuận tiện mà không cần cài thêm Google Map. Chia sẻ địa điểm nhanh, nhiều lựa chọn và nền tảng. Giá 0.99$.

+ Nhược điểm: Không hỗ trợ tìm đường và vẽ đường như Google Map. Không hỗ trợ Zoom bằng cảm ứng đa điểm. Không hỗ trợ di chuyển bản đồ ra khỏi khu vực xung quanh vị trí của người dùng lúc xài app.

#vinaberry

Advertisements