PGP Keys sẽ có mặt trên 10.3.2


Từ những thông tin rò rỉ, hệ điều hành phiên bản 10.3.2 sẽ có thêm chức năng hỗ trợ chức năng quản lý PGP Keys. Đây là một trợ thủ đắt lực cho khả năng bảo mật hệ thống, đặc biệt là việc truyền dữ liệu, email, text, data thông qua hệ điều hành BlackBerry.

PGP keys là gì ?

Đây được hiểu như là một cơ chế để mở khóa một hình thức mã hóa cho dữ liệu. Thông thường, các cơ chế bảo mật được hiểu đơn giản như sau:

  1. Bạn có một dữ liệu dạng text, sẽ được mã hóa thành một loại mật mã trung gian.
  2. Sau đó được gửi đến người nhận, giải mã và đọc được file gốc.

PGP Key – Ảnh 1

 

Với việc làm như trên, ta có thể hạn chế được một mức độ nào đó khả năng có thể “giải mã” được, vì có thể phép mã hóa không được mạnh. Chính vì vậy, người ta thêm vào cơ chế mã hóa và giải mã một thành phần khác đó mật khẩu. Đó là nguyên lý cơ bản cho PGP Key.

PGP Key – Ảnh 2

 

Đây chỉ là những khái niệm khá cơ bản về cơ chế hoạt động của PGP key. Các thành phần mật mã và cơ chế mã hóa này trong PGP còn khá nhiều khái niêm khác. Các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

PGP trong thực tế ?

Như vậy, với sự bổ sung tính năng mới này trên 10.3.2, các doanh nghiệp và doanh nhân có thêm một cách để truyền dữ liệu một cách an toàn. Đây là cách thức mà các công ty về thiết kế bán dẫn của Nhật rất hay xài, Admin cũng từng ở trong một dự án sử dụng nguyên lý này để truyền tải dữ liệu qua lại giữa 2 bên, khách hàng và công ty. Những tập đoàn lớn, hoặc các công ty có những dữ liệu nhạy cảm về công nghệ, và bản quyền thường hay yêu cầu được truyền theo cơ chế này.

PGP tool có một số bản chạy trên nền Linux, chúng ta có thể thử nếu muốn. Mình chắc chắn rằng nó có các hướng dẫn cụ thể và đầy đủ hơn. Hiện chưa rõ đã có ứng dụng PGP nào chạy trên nền BB10 hay chưa, để hỗ trợ việc truyền trực tiếp data bằng giao thức này để kết hợp với PGP keys manager này.

#vinaberry

Thanks to Buck & BackBerryExclusive

Advertisements

Add your comments....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s