SecuTablet và con hổ BlackBerry


BlackBerry vừa công bố chính thức SecuTABLET, một máy tính bảng bảo mật cao dựa trên Samsung Galaxy Tab 10.5. Với bản Tablet mới dành cho cơ quan nhà nước, tổ chứ quốc tế và doanh nghiệp, các yêu cầu về bảo mật dữ liệu luôn là chủ đề vấn đề hàng đầu được cân nhắc khi nó được sử dụng một cách rất linh hoạt. Ngoài ra, các dữ liệu và ứng dụng cá nhân cũng được xem xét.

Hiện tại mẫu Tablet này vẫn đang chờ được kiểm định theo tiêu chuẩn của các cơ quan bên Đức. SecuTABLET là mẫu mới, có sự bổ trợ của SecuSUITE dành cho các dự án của BB10 và có thể tích hợp vào nền tảng SecuSUITE có sẵn.

Bảo mật được ăn sâu vào mọi thành phần của BlackBerry, bao gồm cả giải pháp mã hóa âm thoại và dữ liệu. Các khách hàng chính phủ cũng như quốc gia luôn  ủy thác âm thoại và các thông tin liên lạc cho Secusmart Security Card hàng nhiều năm trời. Những công nghệ tương tự đang được vận hành để bảo đảm cho SecuTABLET. Làm việc cùng với IBMSAMSUNG, chúng tôi đã thêm được những liên kết cuối cùng trong cuỗi cung ứng của Mạng An ninh Liên bang. Một khi đã có được sự chấp thuận và cấp phép cho SecuTABLET, chính phủ Đức sẽ có một phương thức mới để truy cập mạng lưới đảm bảo và thông suốt nhất trên thế giới.” Dr. Hans-Christoph Quelle, CEO của  Secusmart GmbH, công ty con của BlackBerry. “

Trên đây là một phần trong thông cáo báo chí của BlackBerry về việc hợp tác với hãng IBM và Samsung về việc triển khai Tablet được tích hợp giải pháp bảo mật Secusmart. Ở đây, chúng ta mới thấy được sự khôn ngoan và thính nhạy của BlackBerry bằng động thái mua lại Secusmart năm ngoái.

Năm ngoái khi Chen lên nắm quyền và được rót vốn từ các nhà đầu tư, ông đã không ngần ngại tuyên bố sẽ tập trung cho thế mạnh bảo mật và giải pháp phần mềm đi kèm. Lúc đó, Secusmart đã thai nghén kế hoạch hợp tác với một hãng di động hoặc tablet để đi đến một giải pháp an toàn cho doanh nghiệp và khách hàng chính phủ. Như đã nói ở trên, trước khi bị mua lại bởi BlackBerry, chính phủ Đức hoàn toàn phụ thuộc vào Secusmart trong việc đảm bảo an toàn thông tin liên lạc. Các hãng mà Secusmart nhắm đến bao gồm cả Samsung ( vì thị phần thiết bị di động của Sam trong khối chính phủ và quan chức không phải nhỏ ), tất nhiên không bao gồm BlackBerry do có cùng đường lối giải pháp và không mạnh về doanh số.

Nếu để Secusmart hoạt động độc lập và móc nối với Samsung, rõ ràng, một đối thủ trên con đường sống còn đã xuất hiện và tạo ra mối đe dọa cực lớn cho BlackBerry. Trong khi đó, nếu mua lại Secusmart, BlackBerry sẽ như hổ mọc thêm cánh, và sự thật đến ngày hôm nay, BlackBerry đã thật sự trở thành con hổ đáng gờm. Rồi đây, các chính phủ khác sẽ có khả năng trở thành khách hàng tiềm năng cho BlackBerry SecuTABLET.

Xem toàn bộ thông cáo tại đây.

#vinaberry

Advertisements