Doanh thu phần cứng không phải là tất cả


BlackBerry-Classic-White-Blue-Bronze-12

Trong vòng một năm trở lại đây, cùng với sự chèo lái của John Chen và sự rót vốn lớn của các nhà đầu tư, BlackBerry được cho là đang hồi sinh trở lại và kỳ vọng sẽ có lợi nhuận vào vài năm tới. Giới yêu công nghệ và tín đồ BlackBerry luôn tin tưởng vào một ngày mai tươi sáng cho con cưng của mình.

Thật sự là BlackBerry đang có một tương lai sáng lạng, tuy nhiên, vẫn còn nhiều thông tin và những đánh giá thiên lệch về BlackBerry, đặc biệt là vấn đề về doanh số thiết bị phần cứng, làm cho nhiều fan bị lung lay. Những thông tin sau đây có thể sẽ giúp bạn lấy lại sự tự tin vào BlackBerry.

Từ cuối năm 2013, đầu 2014, BlackBerry đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ và mở rộng các mối quan hệ và phương thức kinh doanh như Project Ion ( Internet of Things ), NantHealth (HealthCare) và Foxconn. BlackBerry cũng định hướng công việc theo 4 mảng kinh doanh chính: Phần cứng, QNX, BESBBM. Định hướng này giúp công ty thoát khỏi sự ràng buộc và phụ thuộc quá nhiều vào thiết bị phần cứng trong tổng doanh thu. Bên cạnh đó, BlackBerry đã hợp tác với Samsung, Google để bảo đảm an toàn, bảo mật cho thiết bị Android. Đảm bảo thiết bị Android được an toàn ở môi trường làm việc trong doanh nghiệp.

QNX là thế mạnh của BlackBerry với nền tảng đã được dày công xây dựng từ những năm 1980. Hiện nay nó cũng mang lại cho BlackBerry nhiều ứng dụng trong lĩnh vực xe hơi, máy bay, và hứa hẹn còn rất nhiều ứng dụng dành cho nền tảng này.

BES luôn luôn là biểu tượng khi người ta nhắc đến BlackBerry, năm vừa rồi, Bes12 đã ra mắt cùng với định hướng và khả dụng cho đa nền tảng. Điều đó làm cho thị trường của BES ngày càng mở rộng ra. Lôi cuốn nhiều doanh nghiệp áp dụng mà không cần phải mua thiết bị BlackBerry. Và thực tế, BlackBerry đã có thêm nhiều hợp đồng, nhiều cái bắt tay mới đi kèm với nó chắc chắn là những khoản thu không hề nhỏ.

BBM hiện tại đã có được một lượng người dùng đáng kể, bên cạnh đó, BlackBerry đã xây dựng BBM thành mội công cụ chuyên nghiệp dành cho giới doanh nghiệp, với BBM MeetingBBM protect. Cùng với các giải pháp cho BES, BBM là trợ thủ đắt lực cho BlackBerry trong vai trò tăng danh thu cho các đơn hàng từ doanh nghiệp.

Phần cứng, có thể nói đây là mảng yếu nhất trong chuỗi ý tưởng kinh doanh của BlackBerry. Dù có nhiều thiết bị quá tuyệt vời, nhưng phải thật công tâm khi nói rằng, BlackBerry đang không thành công ở mảng này, nếu nói về mặt doanh thu và doanh số. Điều đó không nằm ở chất lượng phần cứng BlackBerry. Nói đúng hơn, BlackBerry chưa có định hướng hoàn toàn các thiết bị phần cứng vào thị trường tiêu dùng cá nhân một cách sâu sắc.

Hiện tại, BlackBerry luôn vận động ở tất cả các khía cạnh kinh doanh của mình. Ngoài mảng phần cứng, các mảng khác hiện tại chưa cho thấy được những yếu tố mang tính định lượng để làm cơ sở đánh giá. Tuy nhiên, những vận động của BlackBerry thường được thể hiện thông qua kết quả đạt được, và rất đáng ghi nhận. Có thể kể đến những thành tựu đó gắn với những cái tên như, Secusmart, Samsung, hay Google, IBM, Boeing, Foxconn, Amazon…. BlackBerry thật sự đang trên con đường trở lại.

#vinaberry

Advertisements

One comment

  • Ngon

    Số lượt thích

Add your comments....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s