Làm thế nào để sử dụng ứng dụng có phí một cách miễn phí ?


20150321141242

Hôm nay chúng ta sẽ nói một chút về ứng dụng, developers và vài cách thức để để có thể download được app thông qua promocode, redem v.v. Có thể nhiều người đã biết, và đã chia sẻ với bạn. Ở đây, vinaberry sẽ nói trong phạm vi hiểu biết của mình.

1. Tham gia kiểm chứng cho ứng dụng ( App tester )

Khi một developer viết ứng dụng của anh ta, nó sẽ nằm trong giai đoạn thử nghiệm và đã có thể được đẩy lên server của BlackBerry World (BW). Trong giai đoạn này, ứng dụng sẽ không được tìm thấy tại BW. Đối với những ứng dụng đang được phát triển lên phiên bản mới, thì bạn chỉ sẽ thấy được phiên bản cũ khi tìm.  Ở giai đoạn này, bạn có thể sử dụng được app đó và không mất tiền khi và chỉ khi, bạn là người test cho ứng dụng đó.

“Test” đó là làm gì ?

Đơn giản, test có nghĩa là xài, sử dụng thử ứng dụng trên máy của mình. Sau đó, báo cáo kết quả cho developer bằng hình ảnh, hoặc email các hoạt động của ứng dụng, hoặc các chi tiết nào đó được yêu cầu từ developer.

Làm sao để có thể tham gia vào nhóm “test” ?

Bạn chỉ có thể tham gia vào một nhóm tester cho một ứng dụng sau khi Developer sử dụng BBID của bạn, và cài đặt cho nó trở thành tài khoản tester. Nơi chưa các tài khoản tester đó được gọi là “Sandbox”. Như vậy công việc của bạn đơn giản là làm sao liên hệ trực tiếp với Developer và ngỏ ý muốn làm tester cho họ. Khi đó, bạn sẽ được tải, sử dụng app mà không mất phí.

Các developer đơn lẻ, thường rất thoải mái và hoan nghênh những người tham gia vào “sandbox” của mình. Tuy nhiên, cái gì cũng có giới hạn của nó. Một app nhỏ không cần thiết phải có 1000 tester, nên bạn cần hiểu để không yêu cầu người ta với quá nhiều BBID.

Khi đã được nằm trong Sanbox, bạn sẽ có thể tải được ứng dụng. Lưu ý là khi đó, bạn vẫn thực hiện các bước thanh toán với Payment Account, nhưng tài khoản của bạn sẽ không bị trừ tiền.

2. Tham gia hỗ trợ developer làm giao diện tiếng Việt.

Có rất nhiều ứng dụng chưa hỗ trợ giao diện tiếng Việt. Lý do chính là do developer là người nước ngoài, chưa biết nhiều đến “thị trường tiêu thụ” ứng dụng của Việt Nam, rất có tiềm năng. Một và ứng dụng hay nhưng với giao diện tiếng Tây Ban Nha, Pháp, hay tiếng Anh cũng đôi khi là một rào cản. Những ứng dụng như vậy, developer rất cần sự hỗ trợ để dịch giao diện sang Tiếng Việt.

#vinaberry từng tham gia dịch giao diện cho 2 ứng dụng, Fireball và Snap2Share, và rất hi vọng các bản tiếp theo sẽ có giao diện tiếng Việt.

Cách thức để bạn tiếp cận là liên hệ trực tiếp với developer để nói rõ về thiện chí của mình. Nếu bạn thật sự có khả năng, và muốn đóng góp cho ứng dụng, thì đây cũng không phải là ý tưởng tồi để bạn tiếp cận được ứng dụng không cần phải trả tiền.

3. Hỏi trưc tiếp Developers

Đây là cách mà các channel cung cấp code, redeem thường làm. Admin của những channel đó có quan hệ gần gũi với developer, và thông thường là sẽ giúp họ đưa thông tin cho ứng dụng về channel của mình. Những channel có lượng Subscribers lớn, đó sẽ là một lợi thế PR không nhỏ để Developers giao code. Bạn cũng có thể tự mình nói với developer là mình thích sử dụng ứng dụng của họ, nhưng chưa có điều kiện mua. Có thể người ta sẽ cho bạn cơ hội.

Làm sao để liên hệ với developers ?

Một số developer có cung cấp các thông tin liên hệ của anh ta trên thông tin ứng dụng tại BW. Bạn có thể tự mình liên hệ và mở chuyện với anh ta.

Trên mỗi ứng dụng ở BW, nếu bạn để ý, sẽ có phần “Contact with developer”,  đây cũng là một cách để bạn chủ động tạo mối liên hệ với họ.

Ngoài ra, bạn cần biết một chút tiếng anh để người ta hiểu mình thật sự muốn làm gì.

Lưu ý: Không phải ứng dụng nào cũng có thể lấy được Redeem. Developers đơn lẻ, tự mình làm ứng dụng thường dễ tiếp cận hơn là một công ty, tổ chức ứng dụng nào đó.

Không phải developer nào cũng hào hứng cho bạn promocode hay redeem code. Đơn giản vì người ta không thích, và chuyện redeem đối với họ là điều là không cần thiết.

Thế giới thông tin, BBM hay channel hiện nay là phẳng. Nếu bạn là người thích trải nghiệm ứng dụng, hay có sự tò mò nhất định thì có thể tìm hiểu và thử những cách trên. Bạn sẽ thấy cơ hội và trải nghiệm ứng dụng mà mình thích.

#vinaberry

Advertisements

Add your comments....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s