Turbo Note – Phần mềm ghi chú cực kỳ lợi hại


Hôm nay mình giới thiệu với các bạn một ứng ghi chú đơn giản nhưng thiết kế đơn giản, trực quan nhưng cực kì nhanh chóng, tiện lợi đúng như tên gọi của nó đó làTurbo Note.

 

Ý tưởng của app là đơn giản và nhanh chóng nhằm giúp bạn có thể chộp lấy một suy nghĩ thoáng hiện trong đầu, một số điện thoại, một địa chỉ, một ý tưởng,…tất tần tật những thứ cần sự nhanh chóng, tiện lợi. Nói sơ về giao diện app một chút nhé.
huan
Thấy cái mũi tên mình hướng vào không? Ngay khi bạn mở app thì sẽ xuất hiện luôn dấu điều hướng để viết note luôn, không cần phải ghi tiêu đề gì cả. Tưởng tượng bạn đang nói chuyện với sếp, sếp đưa cho bạn một thông tin gì đấy rất quan trọng mà cần phải note lại ngay sau đó, hay đơn giản một ý tưởng gì đó loé lên trong đầu bạn và bạn muốn nhanh chóng ghi chú nó trước khi nó trôi đi thì phải làm thế nào? Với blackberry 10.3.1, mình chỉ cần gán một phím tắt vd là X cho cái Turbo Note này, chỉ cần click X 2s—->App mở ra là ghi chú được rồi. Quá tiện lợi phải không nào?
Mình có làm một cái Mock it để so sánh độ tuỳ chỉnh của Turbo Note so với Remember và Evernote. Tất nhiên, Turbo Note không thể nào nhiều tuỳ chỉnh như Remember và Evernote được, nhưng như chúng ta vẫn thường nói: nhiều quá thì dễ rối đúng không nào?

Sẽ có bạn nói rằng nó nhanh chóng nhưng nhiều app khác cũng làm được và không cần phải bỏ ra 1.99 usd làm gì, nhưng mình chưa giải thích hết. Còn vài tính năng đáng giá để bạn cân nhắc dưới đây:

Bạn có thể dễ dàng chuyển font chữ để đánh giá note theo mức độ quan trọng khác nhau, ví dụ đen là normal, red là high còn xanh là low để dễ dàng trong việc quản lý hơn.

Dễ dàng save vào Remember App và Calendar, chia sẻ trực quan qua mạng xã hội. Đặc biệt có thêm Button “Start Calling” rất tiện lợi khi bạn lưu một số điện thoại nào đấy, chỉ cần copy rồi ấn vào start calling sẽ ngay lập tực xuất hiện ra màn hình phone( như bạn ấn một shortcut vậy) mà không cần thoát ứng dụng.

Thấy cái icon Copy mình khoanh lại không? Click vào đó là Copy nhanh chóng

 .
Bên cạnh đó, các Note của bạn có thể đẩy trực tiếp ra Hub ở Notification bởi tuỳ chỉnh dưới đây:

  • Sau khi ghi chú một Note, thanh thông báo sẽ hiện ngay như này đây:

Quá hay phải không nào? Đây là những tính năng Free, còn bản Pro 1.99usd thậm chí lợi hại hơn. Ví dụ:

.

  • Pro|Set Password: Tính năng bảo mật cho những ai cần. Tuy nhiên mình đã test thử nếu bạn bật tính năng push note vào hub thì vẫn có thể xem được nội dung của cái note đó.
  • Pro|Backup All Notes: Rất hay, back up vào Blackberry Remember nhưng rất tiếc bị lỗi font.

  • Pro|Export to Documents: Tính năng cực kì đáng giá, export ra file docx.

  • Pro|Delete All Notes: nhanh, gọn, lẹ.

Trên đây là review chi tiết về app Turbo Note, hy vọng các bạn thấy hữu ích và upgrade bản Pro ủng hộ Dev nếu thấy phù hợp nhu cầu.

Toàn bộ bài viết trên được viết bởi blackberry Q10
Advertisements

Add your comments....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s