Quên pin đi mà vui xài điện thoại, có được không ?


Screenshot-19

Có nhiều yếu tố cấu thành nên các chuẩn mực cho thiết bị điện tử, từ tính năng, cấu hình, hệ điều hành, bề ngoài, giá thành. Nhưng có một yếu tố khá quan trọng tác động vào lựa chọn của người tiêu dùng khi đưa ra lựa chọn, đó là dung lượng và thời lượng pin.

Đối với smartphone, cấu hình, kích thướt và tính năng ngày càng được nâng cao, các thế hệ CPU, RAM, màn hình, công nghệ camera, các chuẩn kết nối …. được liên tục cập nhật. SmartPhone hiện nay có thể hoàn toàn được xem như một máy tính các nhân thu nhỏ với sức mạnh phần cứng đáng gờm. Ngược lại, dung lượng và thời lượng pin trên các thiết bị được nâng cấp với mức độ và tốc độ chậm hơn. Rất ít các hãng ( như lenovo, phillip) smartphone chạy đua với hãng khác bằng thời lượng và dung lượng pin.

Đối với BlackBerry, các sản phẩm của hãng, đa số cũng nằm trong xu hướng chung đó. Các sản phẩm đa phần tập trung vào sự nâng cấp về diện mạo, cấu hình và phần mềm. Một số sản phẩm thường có mức độ và thời lượng sử dụng thấp có thể kể đến như: Bold 9000, 9900, Z10, nhưng phải nói là, các yếu tố khác trên những mẫu điện thoại này luôn rất tuyệt vời ở thời của nó.

Vậy, nếu bạn rất thích tính năng của một chiếc điện thoại, nhưng chỉ có pin làm cho bạn lăn tăn thì phải làm sao ?

Thực tế cho thấy, nhiều bạn đã từ bỏ chiếc điện thoại cùng tính năng yêu thích để mua chiếc điện thoại có pin lâu hơn. Điều đó hoàn toàn dễ hiểu nếu hoàn cảnh sử dụng không cho phép. Nhưng nếu bạn không di chuyển nhiều, thời gian làm việc ở văn phòng là nhiều thì mình khuyên bạn nên sử dụng chiếc điện thoại mình yêu thích, và hãy quên đi dung lượng pin của nó. Có thể có nhiều cách cho bạn có thể xoay sở được với vấn đề này. Cụ thể:

  1. Hãy tự lên cho mình một “thời khóa biểu” sạc pin hợp lý. Ví dụ, mình hay rút sạc vào buổi sáng trước khi đi làm, và đến 2-3h chiều, khi điện thoại còn ~20%, mình sẽ cắm sạc lại từ PC, đến 5h rút máy đi về và có thể chém gió đến khuya.
  2. Xài các thủ thuật, cách thức để hạn chế tiêu hao pin như tắt wifi, 3G khi không cần thiết, giảm độ sáng màn hình….
  3. Để phòng trường hợp đi ra ngoài, đi chơi, đi công tác, bạn nên tậu cho mình một bộ sạc ngoài. Nó không chỉ tốt cho điện thoại mà hữu ích cho cả những thiết bị khác.

Tóm lại, bạn hãy yên tâm rằng, nếu đã thật sự thích một chiếc điện thoại pin không được tốt, điều đó cũng chẳng có gì là tồi tệ. Hãy quên nó đi và đối phó với thời lượng pin một cách chủ động. Bạn sẽ có được sự hài lòng lớn nhất khi được sử dụng chính điện thoại ưu thích nhất của mình. Đừng để pin là mối đe dọa, hay e ngại khi sử dụng điện thoại nhé 🙂

#vinaberry

Advertisements

Add your comments....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s