Vài lý do để BlackBerry Oslo là phiên bản giá rẻ của Passport


blackberry-oslo

Đã khá nhiều tin đồ, rò rỉ về cấu hình cũng như ngoại hình của em BlackBerry Oslo. Về ngoại hình, có thể thấy nhiều phiên bản render đều cho ra kết quả Oslo giống PassPort đến 90%. Ngoại trừ phần đầu, viền kim benzel, phím và cách bố trí thanh ngăn của phím và màn hình. Vậy cấu hình phần cứng thì sao ? Có vài lý do sau đây để Oslo trở thành phiên bản giá rẻ của PassPort.

  1. Truyền thống thiết kế của BlackBerry 10. Nếu chúng ta quay lại các dòng máy BB10 thì có thể thấy, sau Z10, Z30 sẽ là Z3 và Leap, sau Q10 sẽ là Q5. Vậy rất có thể sau PassPort sẽ là Oslo với giá thấp hơn, đi kèm với chất lượng phần cứng và cấu hình thấp hơn. Tất cả chỉ nhằm mục đích hạ thấp giá bán và lấy về yếu tố sản lượng.
  2. BlackBerry đã có Slider mang yếu tố độc, lạ trong năm nay. Mặc dù lịch ra mắt của Oslo có thể chậm sang năm sau, BlackBerry vẫn khó có thể duy trì yếu tố độc và lạ cho em này nếu như vẫn giữ kiểu dáng 90% của PassPort.
  3. Sản lượng bán ra của PassPort tuy không phải là tồi tệ, nhưng để kiếm ăn được thì vấn đề giá thành hợp lý cũng là cực kỳ quan trọng. Rõ ràng cấu hình tương đối, ngoại hình đảm bảo tốt và hao hao passport thì rất ổn để xâm nhập vào thị trường “bình dân” hơn. Rất nhiều người thèm khát được sở hữu Blackberry PassPort, nhưng cái giá vẫn là rào cản. Số đông người tiêu dùng vẫn nằm “chờ” giá hạ xuống. Và nếu Oslo giá rẻ ra đời, thì sẽ có được lượng mua cao hơn khi mà giá ngang ngửa PassPort cũ mà lại là máy mới, bảo hành chính hãng.
  4. Những sự hợp tác với Foxconn, Samsung cũng là yếu tố quan trọng. Theo những hình mẫu rò rỉ, Oslo mang dán dấp thiết kế của 1 điện thoại SamSung hay Android thông thường hơn là 1 mẫu có phần cứng chất lượng như những thiết kế từ BlackBerry.

Tín đến bây giờ, cấu hình, hình dáng BlackBerry Oslo chỉ là sản phẩm từ tin đồn. BlackBerry Central hay N4BB, thậm chí CrackBerry không phải là trang thông tin chính thức từ BlackBerry nên mọi người hãy nhìn nhận thông tin này chỉ dành ở mức độ tham khảo. Bài viết này chỉ đúng với giả sử những tin đồn, rò rỉ kia là sự thật.

#vinaberry

(pic from N4BB)

Advertisements

Add your comments....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s