Sử dụng vòng đeo tay MiBand với BlackBerry 10


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị theo dõi sức khỏe với nhiều chức năng khác nhau và giá thành khác nhau phù hợp với nhu cầu của từng người. Đặc điểm chung của các thiết bị này là giúp chúng ta theo dõi sức khỏe của mình trong từng ngày và đặt ra chỉ tiêu nhằm có một ngày học tập và làm việc hiệu quả. Tuy nhiên với BlackBerry 10 thì việc lựa chọn một thiết bị theo dõi sức khỏe phù hợp lại hơi khó khăn ở việc nó có chạy tốt trên BlackBerry hay không.
IMG_20150617_090530_hdr
Hai tuần trước mình có tìm hiểu thông tin trên mạng và quyết định mua một em MiBand về trải nghiệm với em BlackBerry Z10 của mình thì kết quả là hoàn toàn tương thích các chức năng trừ chức năng thông báo tin nhắn hay app Android mặc định hỗ trợ trên Android 4.4.

IMG_20150625_165309
Việc đầu tiên là tải và cài đặt ứng dụng Mi fit từ Google Play hoặc từ Snap về BlackBerry. Lần đầu mở ứng dụng sẽ có thông báo phiên bản Android cũ các bạn cứ ok và đăng ký tài khoản ( bước đăng ký tài khoản bằng số điện thoại không nên thêm số 0 vào đầu tiên) .
Ứng dụng Mi fit cho phép chúng ta kết nối BlackBerry với MiBand và đồng bộ các hoạt động cũng như tính năng chính với nhau:
  • Báo thức ( tối đa 3 khung giờ) .
  • Rung khi có cuộc gọi ( hiện tại mình có thử app Mi band notify thì chức năng báo khi có cuộc gọi và thông báo cuộc gọi nhỡ hoạt động hay hơn hẳn mi fit, nhưng đổi lại ứng dụng phải chạy Active Frames và không thể chạy song song với mi fit) .
  • Theo dõi sức khỏe ( bao gồm theo dõi bước chân, lượng calo tiêu thu, theo dõi giấc ngủ) .

Vậy với tầm giá từ 450,000đ thì mình nghĩ MiBand là một sự lựa chọn tốt và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của mình.

Một vài hình ảnh và thông tin ứng dụng cho bác bạn tham khảo :
IMG_20150617_075018
Mình đeo MiBand trên tay có cảm giác khá thoải mái và năng động, phù hợp với mọi cổ tay từ nhỏ đến lớn. MiBand có khả năng chống nước tiêu chuẩn IP67 và pin có thời lượng 1 tháng với kết nối Bluetooth 4.0 nên không tốn pin điện thoại là mấy.
 dem buoc chan
Giao diện đếm bước chân, theo dõi quá trình tập luyện và hoạt động của mình va lượng calo tiêu thụ. Chức năng khá chính xác, không cần phải đồng bộ hay kết nối với điện thoại liên tục ( MiBand có một bộ nhớ riêng nên nếu chủ yếu dùng chức năng này thì chúng ta chỉ cần đồng bộ với BlackBerry một lần cuối ngày là đủ ). Ngoài ra nếu hoàn thành chỉ tiêu một ngày đặt ra MiBand sẽ rung lên báo hiều cho chúng ta biết. Trong quá trình tập luyện chúng ta có thể kiểm tra bằng cách lắc MiBand và đưa tay lên xem tín hiệu của đèn báo.
 theo doi giac ngu
Chế độ theo dõi giấc ngủ theo dõi khá chính xác, nó có thể nhận biết được ta nhắm mắt lúc nào và tỉnh giấc lúc nào. Về phần này thì MiBand làm khá tốt nhiệm vụ của mình, mình khá hài lòng về điểm này.
Hen gio
Mục hẹn giờ báo thức cho chúng ta 3 lựa chọn với các tùy chọn như báo thức sớm 30 phút và tùy chòn các ngày trong tuần. Khi đến giờ báo thức MiBand sẽ rung lên 5 lần đủ để chúng ta thấc giấc mà không ảnh hưởng đến người bên cạnh, nếu sau 5 lần bạn không dậy sau 10 phút MiBand sẽ rung tiếp để đánh thức chúng ta lại. Khi các bạn tỉnh giấc MiBand sẽ tự phát hiện được và ngừng rung, nếu mốc giờ không phải buổi sáng khi thức dậy các bản có thể tắt báo thức bằng cách chạm 2 lần vào mặt MiBand.
IMG_20150625_184036
Ở mục cài đặt chính các bạn có các tùy chỉnh cần chú ý như:
 – Tìm MiBand : Khi bạn nhấn tìm Miband, thiết bị sẽ rung lên kèm với 3 đèn thông báo sẽ sáng để chúng ta dễ tìm được thiết bị.
 – Màu đèn MiBand : Ở đây bạn có các tùy chọn màu khác nhau cho đèn thông báo của MiBand khi bạn kiểm tra quá trình tập luyện của mình.
 – Cuộc gọi đến : Khi bạn kích hoạt tính năng này bạn phải cần có kết nối Bluetooth liên tục để hoạt động, Khi có cuộc gọi tới ví dụ khi ở ngoài đường, sau 3 giây nếu bạn không bắt máy MiBand sẽ rung kèm theo đèn thông báo cho đến khi bạn bắt máy hoặc hủy cuộc gọi ( Mình khá thích tính năng này đặc biệt khi đang đi xe không để ý điện thoại ).
IMG_20150625_184213
Ngoài ra còn một số tính năng nhỏ nhưng cũng rất hữu ích trên thiết bị này. Mong rằng với chia sẻ nhỏ này các bạn có thể có thêm một lựa chọn cho mình và thêm một bạn đồng với em BB của mình. Các tính năng như thông báo tinh nhắn, skype,… vì không hoạt động trên 4.3 nên mình không đề cập ( Hi vọng sau này BB hỗ trợ Android 4.4 chúng ta có thể dùng đầy đủ hơn chức năng của MiBand ).
#vinaberry
Advertisements

One comment

  • Bài viết rất hay …. 😀

    Liked by 1 person

Add your comments....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s