Rss savvy – Ứng dụng đọc báo, rss hay trên BlackBerry


IMG_20150627_094231Hiện nay với nhu cầu đọc báo cao của người dùng smartphone nói chung và người dùng BlackBerry nói riêng thì việc có một ứng dụng đọc báo là rất cần thiết. Tuy nhiên để tìm ra một ứng dụng có giao diện bắt mắt và tốc độ nhanh so với hạ tầng mạng ở Việt Nam thì hơi rắc rối nhất là với người dùng BlackBerry.

Các bạn cũng có thể tìm một ứng dụng đọc báo bất kỳ trên kho ứng dụng của Android tuy nhiên việc đó sẽ không thú vị và tốt bằng việc sử dụng một ứng dụng dụng đọc báo rất hay và chính chủ của BlackBerry. Và ứng dụng mình muốn nhắc đến trong bài viết này là rss savvy, ứng dụng đọc báo và rss nhanh, gọn nhẹ.

Đầu tiên các bạn có thể tìm và cài đặt ứng dụng rss savvy trên kho ứng dụng BlackBerry World của BlackBerry. Ứng dụng cho chúng ta 2 phiên bản miễn phí và tính phí với tên gọi FeedMinder, ở phiên bản tính phí sẽ cho chúng ta thên sự lựa chọn thông báo ra Hub khi có tin mới.

IMG_20150627_104308

Ở giao diện chính của phần mềm khi chúng ta nhấp vào dấu 3 chấm góc dưới bên phải màn hình sẽ có các lựa chọn như đánh dấu đã đọc, tìm kiếm tin, thêm rss,… Ở đây chúng ta nhấn vào Add Rss Feeds để thêm trang tin tức cần thiết.

IMG_20150627_111207

Trong mục Add rss Feeds này chúng ta chỉ cần gõ địa chỉ của trang web cần lấy thông tin về là ứng dụng sẽ giúp chúng ta tìm những trang tin cần thiết và chính xác ( hầu hết các trang web hiện nay đều hỗ trợ rss nên việc tìm kiếm không hề khó khăn ).
IMG_20150627_104528
Nếu các bạn cần đọc nhiều thông tin khác nhau hơn thì chỉ cần vào mục Managa Tabs và thêm mục theo đúng chủ đề các bạn cần để tiện theo dõi và xử lý hơn.
IMG_20150627_104739
Khi đã hoàn tất xong việc thêm các trang tin cần thiết, ở màn hình chính các bạn chọn vào các mục mà mình đã tạo để xem tin. Ở những tin hay hoặc cần đọc kỹ các bạn có thể nhấn vào mục cần đọc để đọc phần mở đầu, thu nhỏ thông tin lại bằng cách nhấn mũi tên lên phía trên. Nhấn và giữ khoảng 1 giây để chia sẻ thông tin hữu ích với bạn bè.
IMG_20150627_113557
Khi các bạn cần đọc cụ thể hơn thông tin đó các bạn chỉ cần nhấn vào  Read more… lập tức ứng dụng sẽ load đầy đủ thông tin để chúng ta tiện theo dõi hơn ( Ở đây mình sử dụng mạng 2G và load đầy đủ trang thì tốc độ khá nhanh và không cần chờ nhiều thời gian ). Khi đọc xong các bạn chỉ cần vuốt từ trái sang phải để quay lại màn hình chính của ứng dụng.
IMG_20150627_105107
Và ở phần Setting có 3 mục chính là :
  • Notifications : Ở mục này có tùy chọn là thông báo về Hub khi có tin mới.
  • Preferences : Mục này gồm có nhưng tùy chọn quan trọng như đổi nền trắng hoặc nền đen, hiển thị ảnh đính kèm, vuốt từ phải qua trái để xóa tin, chế độ Reader Mode loại bỏ những thông tin cần thiết để chúng ta dễ tập trung khi đọc tin,…
  • About           : Gồm thông tin và phiên bản phần mềm hiện tại.

Ngoài ra còn một số chức năng rất hay mà phần mềm này mang lại, các bạn có thể tìm và tải về để có một trải nghiệm chính xác nhất. Hi vọng ứng dụng này sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và đọc tin tức một cách thoải mái nhất có thể. Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ 😀

#vinaberry

Advertisements

Add your comments....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s