Người dùng BlackBerry Việt Nam vẫn phải dùng “chui” BetaZone


IMG_20150628_080916

Ứng dụng BetaZone là một trong những ứng dụng rất hay và cần thiết của BlackBerry. Người dùng có thể được trải nghiệm những ứng dụng đang ở giai đoạn phát triển để có thể thử và cảm nhận đồng thời đưa ra những nhận xét về ứng dụng để người phát triển có thể cập nhật thêm cho những lần sau.

Thế nhưng cho đến bây giờ, chúng ta đang bị BlackBerry cấm vận về việc sử dụng BetaZone. Trong khi đó, có những nước khiêm tốn hơn Việt Nam về mức độ đến số lượng người dùng BlackBerry, hay những nước khác ở Đông Nam Á như Singapore, vẫn được phép sử dụng. Còn chúng ta, đang phải nhờ đến những nước khác để đăng ký tài khoản cho BetaZone.

Vậy phải chăng có một rào cản pháp lý nào đó giữa BlackBerry và chính phủ Việt Nam ?

Betazone có nhiều điều khoản mà các nước buộc phải tuân theo để sử dụng phần mềm này tại nước mình. Điều này có thể nằm ngoài sự hiểu biết của chúng ta. VinaBerry cũng đã từng liên hệ với một số người có thẩm quyền để tìm câu trả lời, tuy nhiên tất cả điều im lặng.

Thật ra mà nói, mọi người đều có thể sử dụng ứng dụng này với một chút mất công ban đầu để tạo tài khoản. Sau đó thì hoàn toàn không có vấn đề gì, ngoại trừ việc side load file bar ứng dụng vào máy mỗi lần Autoload.

Cộng đồng BlackBerry tại Việt Nam luôn là niềm tự hào của BBer Việt, và sẽ là thiệt thòi nếu chúng ta không được đối xử như các quốc gia khác vì một lý do nào đó không rõ ràng.


#vinaberry

Advertisements

Add your comments....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s