Mẹo giúp BlackBerry tìm lại sóng nhanh hơn sau khi mất sóngKhi di chuyển xuống các tầng hầm, hoặc nơi có điều kiện sóng không đảm bảo, điện thoại của bạn có thể bị mất sóng nhà mạng. Sau đó, tùy theo thiết lập của bạn và độ mạnh yếu của sóng của những nhà mạng khác mà điện thoại sẽ tự động “chuyển mạng” ( Roaming ). Sau đó, khi trở lại nơi có sóng mạnh, điện thoại vẫn tốn một khoảng thời gian khá dài để trở về nhà mạng của mình. Nếu bạn đã gặp và cảm thấy phiền và bực mình thì có thể các thiết lập sau đây sẽ giúp bạn giải quyết được phiền toái trên.

Đầu tiền, chúng ta sẽ thiết lập để BlackBerry không tự động chuyển mang. Các bạn hãy vào SettingNetwork and ConnectionMobile Netwok, chuyển chế độ Automatic thành Manual ở mục Network Selection Mode. 

Sau đó, bạn sẽ chọn nhà mạng đúng theo SIM của mình, để BlackBerry ghi nhớ và chỉ kết nối khi có sóng của nhà mạng đó. Ví dụ trường hợp của mình, sẽ thấy các nhà mạng GSM sau:

Trường hợp mình xài MobiFone, hãy nhấn chọn vào đúng MobiFone. Sau đó thoát ra ngoài.

Kể từ bây giờ, một khi bị mất sóng của nhà mạng đang sử dụng, điện thoại của bạn sẽ kết nối lại với mạng đó ngay sau khi phát hiện ra sóng khi các bạn di chuyển đến nơi có tín hiệu. Điều này sẽ có ích nếu bạn hay xuống tầm hầm gửi xe khi đi làm. Nếu để Roaming, điện thoại của bạn sẽ chuyển mạng một cách khó kiểm soát và bạn sẽ tốn thời gian hơn để nó quay lại mạng của mình.

Nếu bạn ưu tiên sự kết nối với mạng di động hơn là thời gian quay trở về mạng di động của mình, bạn có thể để chức năng đó là Automatic.

Chúc bạn vui vẻ !

#vinaberry

Advertisements

2 comments

 • Lưu Tuấn Dũng

  Có lẽ cách này sẽ tiết kiệm được một ít pin??
  Mình đang thử Manual, có Bis, Scan được 3 mạng vina-mobi-viet ở chế độ UMTS. 😀

  Liked by 1 person

  • Có thể, nhưng cơ bản thì máy vẫn phải dò sóng liên tục để biết khi nào có sóng lại để kết nối. Nếu manual thì thời gian dò như vậy sẽ ít hơn, có thể tiết kiệm hơn, lý thuyết là vậy 🙂

   Số lượt thích

Add your comments....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s