[Paid] Video Shrinker – Nén video đơn giản mà hiệu quả


Nếu bạn cần nén lại các Video Clip để chia sẻ, mình xin giới thiệu một phần mềm nén Video khá chất lượng, đó là Video Shrinker của Marco Bavagnoli – Tác giả của Super Tube, Snap2Share …. Hi vọng nó sẽ làm hài lòng các bạn.

Để thực hiện một thao tác nén video, bạn sẽ có 4 bước sau:

1. Chọn video:

Ứng dụng chạy với giao diện khá đơn giản về cả màu sắc lẫn bố trí các menu và hiển thị. Khi mở ứng dụng lên, bạn sẽ thấy nút bấm yêu cầu chọn Video mà mình cần nén. Nhấp vào button “Open video” và chọn Video của bạn.

Sau đó, phần mềm sẽ tự động hiển thị thông số của Video đầu vào. Điều này giúp bạn kiểm soát được mức độ mà mình muốn khi thực hiện thao tác nén Video.

Trước khi chọn, bạn có thể xử lý Video đầu vào bằng cách chọn nút EDIT video, bạn có thể cắt ngắn hoặc crop để làm giảm dung lượng của video.

2. Chọn thư mục để lưu thành quả:

Sau khi convert xong, bạn nhấn vào “Output folder

3. Chọn độ phân giải mong muốn:

Ở đây, ứng dụng cho phép bạn tùy chỉnh theo thông số chiều cao của Video tính bằng Pixel. Đi kèm với thông số đó là những yếu tố liên quan của đầu ra và hoạt động của phần mềm, đó là: Chất lượng, Tốc độ chuyển đổi và kích thướt file đầu ra. Nếu Video ngắn, chúng ta có thể chọn lựa ưu tiên về chất lượng hình ảnh, vì chỉ tốn ít thời gian. Còn đối với Video dài, thời gian chuyển đổi sẽ lâu, càng lâu hơn nếu ta chọn chất lượng đầu ra cao. Vì vậy, tùy theo mục đích và nhu cầu cũng như quỹ thời gian dành cho việc này, bạn hãy chọn cho mình một thông số hợp lý.

+ Đây là thông số 240px chiều cao.
+ Đây là thông số 72px chiều cao:
Để tăng khả năng lựa chọn về chất lượng, ứng dụng có hỗ trợ một thanh kéo để tùy chọn chất lượng. Nếu bạn muốn tăng, kéo con lăn sang phải và giữ cho đến khi nào đạt được chất lượng như ý muốn. Ngược lại, để giảm chất lượng, bạn kéo nó sang trái.

Việc tăng giảm chất lượng này nhằm thay đổi tốc độ số khung hình trên 1 giây. Nên với chất lượng cao hơn, file ra sẽ lớn hơn. 🙂

4. Bắt đầu nén video:

Sau khi đã chọn được thông số vừa ý. Bạn hãy chọn nút “Shrink” để nén file.

Cuối cùng, hãy vào thư mục mà bạn lựa chọn ở bước 2 để kiểm tra file đầu ra nhé. File sẽ được lưu thành dạng <ten_goc>_SHRINKED

Phần mềm được tải miễn phí trên BlackBerry World, nếu bạn muốn lưu file vào thư mục ở bước 2, bạn phải mua bản đầy đủ của phần mềm này.

Chúc các bạn vui vẻ !!

#vinaberry

Advertisements

Add your comments....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s