John Chen đã bảo mật được Samsung KNOX ?


Samsung_Knox

Samsung vừa thông báo 2 thiết bị của họ là Galaxy S6 và Galaxy S6 edge đã được chứng nhận bởi chính phủ Anh cho việc “bảo mật dữ liệu” ( Tạm dịch ). Samsung là nhà phân phối điện thoại di động đầu tiên được nhận chứng nhận từ CESG ( Communications and Electronics Security Group ). Cả hai thiết bị trên đang được khuyến nghị sử dụng bởi chính phủ và các khối cơ quan nhà nước, bao gồm cảnh sát, bệnh viện và các hội đồng sở tại.

Nền tảng bảo mật KNOX của Samsung đã được biết đến từ trước, nhưng nó đánh dấu một bước chuyển biến lớn trong việc mang các thiết bị phần cứng chính thống của Samsung – giờ đây đã được trang bị thêm khả năng bảo mật để ghi điểm với cơ quan chính phủ để ra mắt Galaxy S6 và Galaxy S6 edge. Graham Long, phó giám đốc kinh doanh, Samsung UK & Ireland, phát biểu:

“An toàn di động và bảo mật thông tin các nhân là một trong những điều tối quan trọng của Samsung, và chúng tôi vui mừng khi 2 thiết bị trên được công nhận như là một trong những thiết bị bảo mật nhất để sử dụng tại chính phủ Anh. Sự phản hồi của CESG về Samsung KNOX có ảnh hưởng lớn đến nền tảng bảo mật cung cấp bởi nền tản Android của Samsung và một lần nữa củng cố vị trí dẫn đầu của chúng tôi, giúp ích trong việc cung cấp công nghệ này cho các tổ chức chính phủ và doanh nghiệp trên toàn nước Anh”

 

Link bài viết gốc tại đây.

Thông tin này cho thấy, KNOX của Samsung đã được trang bị khả năng bảo mật. Đây có thể là kết quả của sự hợp tác giữa BlackBerry và Samsung mà chúng ta nghe nói bấy lâu nay.

Nếu vậy, BlackBerry coi như đã bảo mật được cho Android (KNOX ). Phần tiếp theo của câu chuyện này, chắc các bạn sẽ nghĩ ngay đến câu nói của John Chen gần đây, khi ông phát biểu rằng, BlackBerry sẽ làm điện thoại Android, một khi BlackBerry bảo mật được nó. Với thông tin này từ Samsung, chúng ta thấy có một sự liên quan ở đây.

Chúng tôi sẽ không bàn luận gì thêm từ khía cạnh này, hãy để những thông tin chính thức từ BlackBerry và Samsung sẽ khẳng định được

#vinaberry

Advertisements

Add your comments....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s