Tin đồn và rò rỉ, nó nằm ở đâu trong mỗi BlackBerry Fan ?


image

Các bạn còn nhớ ảnh bên trên không ? một trong những bức ảnh đầu tiên chúng ta thấy BlackBerry Passport Silver Edition ( Passport SE). Sau đó còn được gọi là Dallas, Oslo mà nhiều channel, sites đã chạy đua để post hình ảnh này nhanh hơn những người khác. Nhiều phát biểu cho rằng họ là người đầu tiên có được thông tin về thiết bị này.

Và thông tin rò rỉ kèm theo là gì ?

Có rất nhiều thông tin khác nhau. Có thể liệt kê ra đây vài tin đồn trứ danh, bao gồm cả những tin đã thuyết phục nhiều người, có cả tôi:

  • Dallas/Oslo sẽ là dòng giá rẻ của Passport dành cho thị trường tiêu thụ, với cấu hình thấp và vật liệu rẻ.
  • Dallas/Oslo sẽ rẻ hơn Passport ( cách đây 2 ngày vẫn còn nghe tin này )
  • Dallas/Oslo sẽ có 2 phiên bản, 1 chạy Android và có mặt tại các nhà mạng, mẫu khác sẽ chạy BB10 thông qua Shop BlackBerry.
  • Dallas/Oslo sẽ là phiên bản dành riêng cho T-Mobile, giống như phiên bản AT&T.

Rất nhiều thông tin rò rỉ, nhưng cái nào trong đó là đúng ? Như hôm nay chúng ta thấy, câu trả lời là KHÔNG. Vậy BlackBerry fans, hãy trả lời vài câu hỏi:

Q. Tin đồn đó đến từ đâu ? Các Blogs, websites, channels có được kể lại các tin đồn hay tung tin bằng chính họ , hay nói cách khác, họ tự biên tự diễn ra tin đồn ?

A. Theo tôi ( tác giả ), họ không được mách bảo cho bất kỳ tin đồn nào hết. Ít ra thì cũng chả có cơ sở nào là đáng tin cậy. Tôi có thể nói rằng trong nhiều lần nói chuyện, chúng tôi đã ngồi vạch ra từng yếu tố nhỏ nhất của thông tin, chúng tôi đưa ra nhiều tình huống kiểu “nếu thế này, thì sao ?”. Và thông thường, các suy luận trên đều bế tắc. Đôi khi đúng, đôi khi sai. Nhưng có một điều đúng, đó là chỉ có chúng ta nói về nó, cố gắng tìm ra sự thật về nó. Tôi nghĩ những tình huống như thế này chính là nguồn gốc cho mọi tin đồn.

Q. Rồi tại sao lại thông báo các tin đó như là tin rò rỉ ? Tại sao khai nhận nó là thông tin được ủy thác riêng biệt ?

A. Tin đồn và các có nguồn riêng luôn gây được sự chú ý. Họ sẽ có được sự chú ý của bạn và cả sự nổi tiếng nhất thời. John Chen đã nói rõ rằng không nên có rò rỉ. Những người đã tung tin rò rỉ ra ngoài BlackBerry sẽ không còn làm việc tại BlackBerry, và thực sự, bạn sẽ thấy rằng không có rò rỉ nào từ người của BlackBerry nữa. Bời vì đường lối đã thay đổi, và có lẽ bởi vì nhiều rò rỉ trước đây, nhiều trang đã nhận ra họ không còn nguồn cung cấp tin đồn như trước.

Đối với tôi, nhiều người vẫn cứ tung tin một cách vô tội vạ rồi ngồi chờ xem chuyện gì sẽ diễn ra. Nếu nó đúng, họ đương nhiên vui mừng vì họ biết được điều đó trước tiên. Nếu nó sai, họ bắt đầu hi vọng người đọc sẽ bỏ qua những gì sai lầm từ họ.

Q. Vậy, vấn đề là gì ?

A. Trước hết, hãy để cho thương hiệu mà chúng ta yêu mến sự tự do để đưa ra các thông báo mới và trung thực. Sẽ không có chuyện gây sốc và ngạc nhiên qua sự xuất hiện của phiên bản màu bạc ngày hôm nay. Bởi vì một số người trên internet muốn làm ra vẻ nghiêm trọng mọi chuyện, BlackBerry đã không tiết lộ những điều mà họ đã chờ đợi. Thay vì một ngày tràn ngập thông tin về một điện thoại mới rất đẹp, tin tức chỉ được tung ra nhỏ giọt trong vòng 2 ngày cuối. Fans của BlackBerry không nên mong đợi điều này. Họ phải đảm bảo điều này không xảy ra.

Tôi còn nhớ, trước khi Classic được ra mắt, người nào đó đã quyết định tung tin “rò rỉ” rằng nó sẽ có camera 13 chấm. Lúc đó rất khó để tìm ra được ai đã chia sẻ thông tin, và nó đã được chia sẻ với nhiều người khác. Sau đó, thông tin đó có mặt trên vài Blog, sites và chính người đã tung tin phát biểu thừa nhận trên một site khác rằng thông tin trên là sai sự thật. Trong khi họ có thể tự hào rằng họ đã tìm thấy được “người tung tin”, thành viên các diễn đàn bây giờ trở nên giận dữ và thất vọng khi Camera không phải 13 chấm. Không còn bàn cãi, điều này rất có hại cho BlackBerry. 15 phút nổi tiếng trên mạng có thể đánh đổi lại danh tiếng của thương hiệu mà họ yêu mến.

Khi tin đồn tiếp theo xảy ra, khi “nếu thế này, thì sao” xảy ra, và khi mọi người nói với bạn rằng, họ có được kênh thông tin chuyên biệt, thì hãy nhớ ngày hôm nay. Ngày mà Silver Edition được giới thiệu, đã chứng mình rằng, có rất nhiều thông tin rõ ràng là sai trái.

wpid-wpid-stoptheleaks-av1.jpgBạn có muốn một danh sách các website và BBM Channel mà đã ưu tiên để ủng hộ BlackBerry thay vì sự nổi tiếng của chính họ ? Hãy đọc bài viết này tại đây.

Source: UTB

#vinaberry

Theo dõi thêm VinaBerry tại đây

#vinaberry.blog

Advertisements

Add your comments....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s