BlackBerry và câu chuyện “Android và bản sắc”


BlackBerry không thể tiếp tục làm tiếp BlackBerry 10 phones cho thị trường tiêu dùng cá nhân, sẽ thất bại giống như z3, leap, passport mà thôi. BlackBerry càng không thể đổ tiền vào thứ đã thất bại trong 3 năm nay.

Với xu thế BYOD, sẽ là rất hợp lý và đầy triển vọng nếu BlackBerry sản xuất điện thoại Android, bởi vì BlackBerry và John Chen đang hướng công ty vào kinh doanh ở mảng Enterprise, nơi mà thiết bị BlackBerry chưa có được thế mạnh và Android, iPhone mới là số đông.

Có thể nói, BlackBerry sản xuất Android phone là mũi tên trúng nhiều đích. Thứ nhất, mảng BES của BlackBerry sẽ cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn phần cứng hơn. Thứ hai, thu hút được nhiều khách hàng hơn từ phân vùng Android đã có sẵn. Hai yếu tố trên đều là động lực thúc đẩy tăng doanh thu phần cứng cho BlackBerry.

Tóm lại, với đường lối của John Chen, BlackBerry sản xuất điện thoại nào để phát huy tối đa được sức mạnh của hãng mới là quan trọng. Thế giới doanh nhân, doanh nghiệp đang là đối tượng khách hàng chính, BES là sản phẩm chính. Kinh doanh BES sẽ cần BYOD, BYOD cần Android device.

Bên cạnh đó, sẽ cần một mẫu chạy BlackBerry 10 để giữ và phát huy truyền thống của mình!

‪#‎vinaberry‬

Advertisements

2 comments

  • Liệu Blackberry có làm nên chuyện với Android khi mà Samsung, LG… đang làm rất tốt ?
    Hi vọng sẽ có bất ngờ vào buổi ra mắt

    Liked by 1 person

    • BlackBerry làm Android phones ko có mong đợi sẽ thay thế các thế lực đang tồn tại, nhưng nó có lợi thế về kinh doanh BES và có thể giới thiệu, marketing sản phẩm của nó cho các đối tượng khách hàng xài BES. 🙂

      Số lượt thích

Add your comments....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s