Có thể bạn đã trả quá nhiều tiền cho thứ mà bạn không dùng đến


bb10launch_keynote_d3s_1074

BlackBerry đã, đang và sẽ luôn luôn tự hào về khía cạnh thế mạnh của mình, đó là bảo mật. Nó bao hàm rất nhiều khía cạnh, từ phần cứng, phần mềm, từ doanh nghiệp và cá nhân. Ở bài viết này, mình xin nói về khía cạnh người dùng cá nhân, và sự ảnh hưởng, lợi ích khi được xài một chiếc điện thoại bảo mật cao như BlackBerry.

Thứ nhất, bạn cần điện thoại bảo mật khi nào ? và khi nào điện thoại của bạn sẽ bị hack ?

Điện thoại là vật dụng cá nhân phổ biến. Nó được dùng trong đời sống cá nhân, vì vậy, nó mang nhiều thông tin cá nhân, riêng tư của chủ nhân. Dĩ nhiên, những thông tin này được kết nối bằng nhiều cách thông qua internet. Và cũng từ đây, sự mất cắp thông tin cá nhân của bạn bắt đầu. Các nguy cơ hàng đầu có thể kể đến như, phần mềm độc hại ( bao gồm virus, malware, vv.. ) và hacker.

Điện thoại ( kể luôn hệ điều hành mà nó đang chạy ) được gọi là bảo mật, khi nó giúp bạn loại trừ các khả năng trên. Và BlackBerry là một điện thoại như vậy. Thế giới đầy rẫy sự nguy hiểm khó lường, nên bảo mật chắc chắn là nhu cầu không thể thiếu của nhiều người. Đến đây có vẻ như chúng ta đang sống trong sự nguy hiểm. Nhưng chờ một chút, liệu có ai đó ở Việt Nam từng bị hack khi dùng smartphone Android, iPhone chưa ? Mình không đánh giá thấp khả năng của BlackBerry trên phương diện bảo mật, nhưng thật sự thì dùng điện thoại nào là dễ bị hack và tần suất là cao nhất ?

Có lẽ những người có thâm niên dùng smartphone dòng này qua dòng khác cũng sẽ cho một câu trả lời là chưa từng bị hack. Đơn giản là vì …. rất khó để làm điều đó. Bạn phải là một người siêu giỏi, có khả năng để viết malware, virus, hoặc trực tiếp hack được điện thoại, đã khóa mật khẩu vv. Và một khi bạn quá giỏi, bạn cũng không đi hack điện thoại của ông bạn sinh viên hoặc của cô giáo xinh đẹp trên trường chỉ vì thích như vậy … đại loại là rất khó.

Thực tế cho thấy, những đối tượng bị hack thường là người nổi tiếng ( phải nói là rất nổi tiếng như ca sĩ, người mẫu top thế giới), chính khách ( tầm cỡ bộ trưởng trở lên ) tỉ phú …. Ơ, như vậy thì còn tỉ năm nữa mới đến lượt mình bị hack. Thật đấy, không đùa đâu !

Giá của BlackBerry luôn cao mặt dù với phần cứng tàm tạm. Có lẽ phần bảo mật đã chiếm khá nhiều công sức và quy cho cùng là phần lớn giá thành mà mình phải trả.

Thế hóa ra sự bảo mật cũng không đóng vai trò mấy trong đời sống của người tiêu dùng cá nhân không mấy nổi tiếng như đa số chúng ta ? Có lẽ là vậy thật. Vậy tại sao chúng ta phải trả tiền về khả năng bảo mật của một chiếc điện thoại trong khi chúng ta không cần đến nó ?

Phải nói tình yêu luôn có lý lẽ của nó. Chúng ta vẫn yêu BlackBerry, nhưng có những sự thật từ người yêu làm ta đau lòng. Ha ha 😀

#vinaberry

Advertisements

Add your comments....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s