BlackBerry đang làm gì với BB10 OS ?


IMG_20150628_080916

Tương lai của hệ điều hành được nhiều người yêu mến BB10 hiện tại đang rất lu mờ. Nó lu mờ bởi lãnh đạo của BlackBerry đã tỏ rõ quyết tâm thay OS đổi vận. Nó lu mờ bởi quá nhiều điều còn dang dở. Và trên hết, nó lu mờ bởi thời thế không phải lúc nào cũng có thể tạo anh hùng.

BB10 là hệ điều hành mạnh mẽ. Từ sự thanh thoát trong thao tác, đến nhưng tiện ích cho công việc tuyệt vời đã thật sự làm say đắm nhiều người. Những người yêu mến thật sự đều có một điểm chung, họ không thể giải thích được tình yêu của mình dành cho BB10. Bởi lẽ, BB10 đều lép vế hơn về sức mạnh ứng dụng – đặc biệt là mạng xã hội, so với những hệ điều hành khác, nhưng họ vẫn yêu. Bởi lẽ, thao tác sử dụng cho họ cảm giác thân thuộc và dễ chịu hơn khi sử dụng. Khi là tình yêu thật sự, bạn sẽ không giải thích được, điều đó cũng là lẽ tự nhiên.

Vấn đề hiện tại, BlackBerry đang và sẽ cho ra những đứa con “vụng trộm” từ dòng máu khác, hi vọng có nhiều người chấp nhận bởi vì nó được kỳ vọng sẽ mang lại nhìu Gen trội từ cả 2. Cho tới bây giờ, mọi việc có thể nói là hoàn hảo từ phía chính đứa con lai ấy…. chỉ trừ bài ca muôn thuở… cái giá.

Thế còn hệ điều hành BB10 thì sao ?

Những ngày này, các forum, báo chí, v.v đều chỉ có mình PRIV. Chả có ai rò rỉ để copy, chả có ai đó có đủ tầm ảnh hưởng đến tiết lộ cũng như phán xét về tương lai của Hệ Điều Hành này. Điều này làm cho chúng ta thấy thất vọng và khắc khoải, hơn cả việc BlackBerry có bị thua lỗ từ PRIV.

Bao năm nay làm BB10, BlackBerry chỉ nhận được một chữ “lỗ”. Nếu con PRIV này không thành công , BB cũng sẽ không quay lại BB10. Nếu PRIV thành công, càng có lý do để thay máu phần cứng một cách triệt để hơn. Có thể nói, BB10 đã đang dần dần xa vời….

#vinaberry

Advertisements

Add your comments....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s