Priv chưa đủ sức hút như kỳ vọng


1439122485102_254715

Như vậy là Priv cũng đã có mặt ở nhiều nơi trên thế giới. Điều này có thể khẳng định một lần nữa về quyết tâm của BlackBerry về việc “làm một điều gì đó” trên thị trường smartphone. Nhưng xem ra, mọi việc không dễ dàng như vậy.

“Priv là một đống shit” – Đây là câu nói của những fan cuồng tín của BlackBerry OS.

Rõ ràng, tượng đài cho sự cá tính và độc đáo mang tên BlackBerry đã từ bỏ những yếu tố được cho là sự tối cần thiết để duy trì hình tượng. Khi bước vào thế giới Android, họ đã vô tình ném vào tình yêu của những fan “cuồng” một cái búa tạ. Còn thê thảm hơn, họ lại chọn Android – một đống shit.

“Doanh số của Priv ở Việt Nam cũng cho thấy nhiều hoài nghi” – Nhận xét của một nhân viên bán hàng từ một nhà phân phối BlackBerry.

Người ta quan sát rằng ở hãng này, có rất nhiều khách hàng sau 2 3 ngày mua Priv sẽ đến và bày tỏ nguyện vọng bán lại máy hoặc cty có thể nhận lại. Lý do người ta đưa ra, cơ trượt gây cảm giác yếu, Android với các phần tùy biến cho Android khá lằng nhằng, nóng máy …. dù không là tất cả, nhưng Priv đang không thật sự gây sốt đối với người dùng Android muốn tận hưởng bàn phím.

“Priv sẽ là Bphone của BlackBerry ? ”

Đối với Bphone cũng như BlackBerry, điểm chung của 2 nhà sản xuất đó là đều mới mẻ đối với việc tung ra một quả bom tấn và lấn sân vào lĩnh vực mà mình hoàn toàn chưa có kinh nghiệm. Với Bphone, lợi thế của họ là một sân nhà, khán giả nhà. Nhưng đó cũng là con dao 2 lưỡi nếu Bphone không có màn trình diễn tốt. Không ít khán giả nhà đã quay lưng với họ vì những lời hứa không giới hạn, và vì những màn quăng bom khôi hài.

BlackBerry cũng cho thấy họ có được mảnh đất tiềm năng, màu mỡ như Android để kiếm ra tiền. Nhưng có thể nói, tương lai rất mù mịt. Priv có thể làm điều ngược lại và hoàn toàn phản tác dụng: Mang fan BlackBerry đến gần với Android hơn. Điều này không phải là không có cơ sở. Việc thiếu hụt ứng dụng là điều có thật, nhìu người dùng BlackBerry vẫn cố “chịu đựng” mà không hề muốn chuyển sang hệ điều hành “đáng ghét” như Android. Kể từ khi Priv xuất hiện, những người này sẽ được mở lối thoát về tư tưởng, chuyển qua Android, nhưng vẫn tẩy não mình bằng cách tự khẳng định, Priv là một chiếc BlackBerry.

Kể từ đó, những người này sẽ quen với việc xài hệ điều hành Android, và từ đó, gậy ông đập lưng ông, BlackBerry mất luôn những khách hàng này khi mà họ có khá nhiều lựa chọn có thể thích hợp hơn Priv. Đây mới chính là đòn hồi mã thương đau đớn mà BlackBerry nhận lại ở thương vụ này.

Sẽ có nhiều người cho rằng, hãy cho BlackBerry thời gian, rằng cứ cho họ cơ hội, mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn về hệ điều hành, phần cứng … Tuy nhiên, mọi thứ luôn luôn vận động, từ đối thủ cho đến tâm lý người dùng smartphone. Nếu ngay từ đầu đã không có được kết quả khả quan, sự thất bại luôn là yếu tố được báo trước trong ngành kinh doanh thiết bị phần cứng.

#vinaberry

Advertisements

Add your comments....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s