Trong thế giới cô đơn của anh


Hana Nguyễn

[Thanh Niên – 22/11/2015]

—-

Anh nhìn thấy cái cây trước tòa nhà đã tả tơi rụng lá. Anh đứng đấy, nhìn chăm chăm cái cây trước mặt mình. Điếu thuốc trên tay anh rụng một đốm tàn, nhanh chóng tan thành trăm mảnh trước khi rơi xuống đất.

Anh chụp hình cái cây, attach file cho nàng. Anh dự định gõ vài lời. Rồi anh nhớ ra mình cần nói với nàng những chuyện đã cũ (mà thực ra không mấy liên quan đến nàng). Anh đã gõ thật dài, nhưng rồi anh bôi đen và nhấn delete. Anh gõ lại dòng ký tự một lần nữa. Anh gõ:

“Và cái cây đã rụng gần hết lá”

Nàng thực ra chưa bao giờ nhìn thấy cái cây. Nói chính xác là nàng chưa bao giờ nhìn trực diện cái cây. Nàng chỉ nhìn thấy nó qua ảnh…

View original post 2 961 từ nữa

Advertisements

One comment

  • Tan ca học buổi tối, cô đi thẳng tới một cây cầu, chỗ cô và anh vẫn hay đi qua nhưng chưa bao giờ dừng lại. Cô vẫn bảo với anh, cô thích nhìn đèn đường. Và thích nhất là ngắm đèn đường ở nơi đây. Không hiểu sao cô cảm giác có vô vàn ánh đèn, nhưng đâu đó vẫn cô đơn đến lạ. Cô chụp một tấm ảnh, đèn đường hiu hắt, nhưng lung linh. Cô mỉm cười, ảnh đẹp quá. Cô muốn nói thật nhiều khi send tấm hình này cho anh. Nhưng rồi cô khựng lại. Trong khoảnh khắc ấy cô chỉ nên nói vẻn vẹn một câu “Đẹp anh nhỉ”…. Anh đã xem và anh cũng đã im lặng như cái suy nghĩ của cô. Chúng ta hiểu nhau hơn ai hết, và có lẽ có nói gì đi chăng nữa thì cũng không nên. Vậy là cô và anh cũng xa nhau thật rồi đấy…..Đèn đường vẫn hiu hắt, trai gái vẫn có đôi, chỉ còn cô thì vẫn một mình với ánh đèn đường…………Anh là một người dưng, cô thương nhất cuộc đời này.

    Liked by 1 person

Add your comments....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s