BLACKBERRY – EM VÀ TÔI


             Mỗi người yêu và đến với BLACK BERRY với những lý do khác nhau. Tôi cũng không nằm ngoài quy luật ấy.
                 Ngày ấy, tôi một sinh viên vừa ra trường, lần đầu cầm cái alo, rất bỡ ngỡ. Và cái alo đầu tiên của tôi là một con LG – quà của đứa em ruột, anh mượn xài tạm.Sau một thời gian dùng tạm cái LG, tôi thấy thích thú với cái công nghệ CDMA mà Sfone đang triển khai.
Thế là tôi đi săn máy, tuy nhiên khi vào các cửa hàng của Sfone thì thấy mình không có đủ điều kiện kinh tế để rước các em đó về. Thế là tôi lên internet tìm kiếm, và trong một loạt danh sách điện thoại hiện ra thì tôi ấn tượng nhất với con BlackBerry “pê đê’ 8830 của nhà mạng US.Cellular, với tôi khi đó nó thỏa cho mình 2 việc: việc thứ nhất có công nghệ CDMA; việc thứ hai giúp mình giữ lại số điện thoại Viettel ban đầu. Giao dịch đầu tiên của mình qua mạng như thế đó, không tận mắt thấy máy thật, chỉ thấy hình qua mạng.7 ngày chờ đợi với một niềm tin duy nhất vào người bán, chuyển khoản và chờ họ chuyển máy từ Sài Gòn ra Ninh Hòa.Sau hơn một tháng dùng 8830, tôi lại gửi em vô Sài Gòn và chờ 1 tuần để nhà mạng ad số Sfone vào máy.Cái cảm giác hồi hộp, đợi chờ rất mà khó tả.Thế là sau một tuần, em nó đã được “chích” xong số Sfone vào máy, một con số rất tình cờ, ngẫu nhiên nhưng xem như đầy đủ thông tin cơ bản của mình 09 58 01 22 81. Khi được cầm nó lại trên tay và khám phá cái công nghệ CDMA của Sfone tôi thích thú vô cùng, lên mạng xem tivi vi vu, gọi nghe rõ to. Ngày ấy dù đi dạy phổ cập ban đêm trên vùng xa xôi Ninh Thượng nhưng số Sfone của tôi vẫn nghe rõ dù máy báo chỉ còn có 1 nấc sóng, ngon hơn em Viettel khi ấy, 2 nấc sóng mà lúc nghe lúc không.

                  Và không biết, do phải lúc đó tôi còn “trẻ trâu” không, tôi đã mê cái bàn phím của con “ pê đê” 8830 khi nào hổng biết.Thế là tôi đã chính thức bắt đầu bị nghiện BlackBerry.Với bàn phím “thần thánh” của BlackBerry ( nói theo ngôn ngữ của các fan cuồng) tôi nhắn tin, làm việc rất đã. Nhờ cái “bàn phím thần thánh” của em 8830, với hàng loạt tin nhắn và nhiều yếu tố khác tôi đã có “ gấu” riêng của mình và hiện nay là Mẹ vĩ đại của 2 Ốc nhà mình. Trong thời gian tôi dùng con 8830, tôi còn được người em họ vừa bán vừa tặng con Nokia 6680 màu hồng rất đẹp, chụp hình rất đã.Tuy nhiên em Nó kìa đó đã đi xa, sau một cuộc chạy xe đua tốc độ từ Ninh Hòa –Nha Trang và ngược lại.Thế là được sự tư vấn, xét duyệt của Mẹ Ốc , tôi đã trên tay một “em ngọc trai màu xanh rêu 8120” của Viễn Thông Nam. Em BlackBerry 8120 ấy đã ghi lại những khoảng khắc tuyệt vời của đứa con đầu lòng của tôi.Tuy nhiên,ngày ấy do tôi vẫn còn khờ, dán màn hình, dán luôn camera của em nó, nên những bức hình tôi chụp nó chỉ mờ mờ, ảo ảo, hình ảnh không như ý.Với cái bàn phím ½ qwerty của em nó, nhiều lúc làm tôi bực mình vì đang quen với em 8830,… và nhiều câu chuyện khác của một thời tuổi trẻ ngang ngang, thế là em nó đã ra đi sau 6 tháng nâng niu. Sau đó một thời gian, tôi có đi tìm lại nơi mà tôi gửi em nó vào nhưng không còn, họ đã chuyển đi chỗ khác.
                  Từ đó, tôi tạm dừng dùng điện thoại một thời gian, dù vẫn đang còn em 8830, nhưng tôi không bỏ sim các nhà mạng khác vào và khi đó mạng Sfone đã chính thức ra đi không hẹn ngày trở về.
               Một khoảng thời gian sau, trong một lần tình cờ đi dạo trên đường Nguyễn Thị Minh Khai thành phố Nha Trang, tôi thấy có một quán café với tên là BB Coffee với biểu tượng của BlackBerry 10 ở chữ “O”; hiếu kỳ tôi đi vào quán, gọi café uống, lặng lẽ quan sát dàn điện thoại BlackBerry mà anh chủ quán, sau này tìm hiểu tôi mới biết đó là anh Võ Triều một fan ruột của BlackBerry, trưng bày trong tủ gương có đầy đủ từ con đầu tiên đến con hiện có vào thời điểm đó BlackBerry Z10.Và từ đó, tôi thường xuyên vào quán khi rãnh , café, giao lưu với mấy anh em trong Hội BlackBerry Nha Trang – với đầu tàu là ông trùm Võ Triều ; chuyên gia kích ; chọt úp ( nói theo ngôn ngữ của anh em trong hội).
  • Trái
  • Giữa
  • Phải
Xóa

nhấp để thêm chú thích

           Nhờ anh Võ Triều , tôi biết nhiều hơn về BlackBerry, biết thêm về chức năng làm nên huyền thoại của BlackBerry là “ push mail” ngoài “ bàn phím thần thánh”,…Vân vân và vân vân, rất nhiều thứ về BlackBerry, nói chuyện với anh Triều về BlackBerry là anh có thể nói hàng giờ liền với ánh mắt rất khác lạ, nói với một đam mê rất khó có từ nào diễn tả được. Và cũng nhờ anh Triều, cùng bạn Kồ Nguyễn tôi đã trên tay em BlackBerry DevA, để trải nghiệm và biết thế nào là BlackBerry 10. Nhờ em DevA, nhờ anh Võ Triều mà tôi biết thêm BBM của BlackBerry, và cũng từ đó tôi biết đến Cộng đồng BlackBerry Việt Nam – BlackBerry-Forum Vietnam. Ở đó , tôi khám phá ra được nhiều thứ về BlackBerry OS và BlackBerry 10. Nhờ cộng đồng BlackBerry mà tôi biết thêm được nhiều người bạn như Trần Tuấn Tú, Ngân Phạm,Hung Cao Manh,Thái Hoàng Nguyễn,Phạm Minh Trí,Kồ Nguyễn,…
                Với cộng đồng BlackBerry, có thể bạn chưa từng gặp mặt với nhau lần nào, nhưng anh em vẫn vui vẻ chia sẻ những kinh nghiêm, những thủ thuật để cùng chinh phục các em BlackBerry và cùng vui mừng khi các em bị “cưa ngã”.
                 Đối với tôi, BLACKBERRY không chỉ là một chiếc điện thoại thông thường, mà nó là người bạn, người đồng hành cùng tôi trên các nẻo đường, là người ghi lại các khoảng khắc đẹp của cuộc đời tôi.
Advertisements

Add your comments....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s