Đam mê là gì ?


20161225-_ppn9668

Vài tháng trước, khi công chuyện riêng tư chiếm quá nhiều thời gian, vinaberry.com cũng trở thành thứ yếu. BlackBerry cũng chẳng thể khá hơn khi không có thêm thiết bị, không còn nhiều thứ để vọc, để bàn tán, trải nghiệm. Khoảng thời gian đó admin có thể tạm gọi là đang ở chế độ “tụt mood”, trong đầu mình trống rỗng, điện thoại thì bán liên tục vì.. kinh tế…Nhưng rồi cái ham muốn làm thêm nhiều điều thú vị cho mọi người, cho những người có chung niềm đam mê lại trỗi dậy. Chả ai bảo mình, mình tự bảo bản thân, gom anh em trở lại và lên kế hoạch tổ chức buổi offline nhân dịp Dtek60 ra mắt.

Lôi mãi cũng được gần chục thằng cu rảnh ra ngồi lên bàn kế hoạch, kể ra khá ăn ý. Mình với tụi nó làm 2 lần rồi. Nhớ năm ngoái làm lần đầu kể từ khi mình về lại Đà Nẵng mưu sinh, offline đông và vui vãi cả ra. Năm nay đã có kinh nghiệm, công tác tổ chức mượt hẳn. Nhưng thế éo nào trời lại phụ lòng người. Sáng chủ nhật làm offline, trời mù mù mưa nhẹ nhẹ, thế mà cứ thấy nặng nề. Cũng may, mưa không đến nỗi quá kinh khủng, vẫn có nhiều anh em đến tham dự. Năm nay làm tính ra quá bài bản và sinh động. Những món thường có của offline như quà tặng, trò chơi, bốc thăm, tin tức BB, đều có cả. Riêng năm nay anh em chơi lớn, làm ngay quả văn nghệ, không ngờ hốt bạc luôn. Ngay từ đầu mình tính kiếm cái gì đó mới mẻ, mà chưa có ý tưởng. Hôm nọ thấy trong đám ban tổ chức, có một chú hay hát hò, một chú hay cầm đàn, mình có biết chút ít cajon, vậy là bừng sáng ý tưởng chơi văn nghệ toàn Bbers. Kết quả là vô cùng ấn tượng với 2 bài 1 rock, 1 xì tin dâu. Lần sau mà có off nữa, sẽ vẫn tiếp tục dụ tụi này chơi tới.

Đợt vừa rồi cũng có liên hệ những nhà tài trợ quen thuộc, bao gồm Dâu Đen, Hồng Yến Mobile và BlackBerry VietNam Fans. Ngoài ra, một thương gia trẻ xông pha tài trợ 2 món mà sau này thành quà tặng bốc chơi xổ số trên fan page. Có một anh BBer ở Đà Nẵng tặng vài món quà để làm vật phẩm trong lúc offline. Giá trị không nhiều, nhưng tình cảm là chính, nên mình rất quý trọng. Nhưng  cứ mãi hẹn mà chưa lần nào gặp mặt ông ý để lấy quà. Đến là bực vì anh em làm cách nhau tầm vài trăm mét. Sau này offline ông ý cũng không đi, mình không khỏi khó chịu, không phải vì không nhận được quà mà là không gặp được người vì người khác như vậy. Nhắc đến đây chắc mai phải hẹn ổng làm vài chai hoặc chầu cafe tám chuyện 🙂

Phong trào BlackBerry ở Đà Nẵng còn mạnh lắm, nhưng có nhiều điểm khác Sài Gòn. Ở Sài Gòn thứ gì cũng có, rẻ có, sưu tầm có, muốn chơi là có hàng. Ở Đà Nẵng thì ít hơn nhiều. Thương gia chủ yếu bán đồ đại trà, thành ra, muốn mua đồ độc, đồ hợp ý mình, toàn phải ship, order từ xa. Những cái này cũng có những điểm bất cập giống .. yêu xa vậy. Ở Sài Gòn thì có BlackBerry là có bạn, dù bạn ở chỗ nào cũng có người gặp giao lưu, cafe, mua bán, v.v, không phải vì họ rảnh mà chắc là do tính tình người miền Nam nó thế. Bber Đà Nẵng thường chơi với nhau theo nhóm nhỏ, mỗi hội nhóm nhỏ có cộng đồng riêng. Vì thế, tập hợp đông đủ rất khó. Một phần vì người những người nhiệt huyết đã già, cơm áo gạo tiền, vợ con chèo lái khiến họ không dành nhiều thời gian cho nhau nữa, thành ra không ai tổ chức. Tuy vậy, số lượng người dùng BlackBerry không phải ít, kể cả trai gái, già trẻ đều có đủ.  Nếu muốn thì tôi vẫn có thể dẫn bạn gặp vài người gọi là “Cao Nhân” hoặc “Miệng còn hôi sữa” :D.  Mấy đợt trước BlackBerry VietNam Fan về thì đông vô kể, dù không được tham gia nhưng nghe anh em kể lại là khí thế lắm, nhất là đợt off ngoài bãi biển.

Điện thoại hay những thứ quanh mình đơn thuần chỉ là dụng cụ hoặc đồ dùng cá nhân. Nhưng khi có nhiều người cùng dùng chung một thứ, thì nó trở thành cái cớ để chúng ta mở đầu một câu chuyện. Với những người mê BlackBerry, họ chỉ cần mở đầu bằng BlackBerry, vậy là đủ để họ trở thành bạn, thành anh em. Mê điện thoại và chịu giao lưu, đôi khi cũng là cơ hội cho bạn có thêm bạn bè hoặc những người chung chí hướng. Mình có dụ vài chú làm app BlackBerry và Android, dĩ nhiên thất bại trong sự lường trước của bản thân, nhưng ít ra, mấy anh em đều học hỏi lẫn nhau, và lâu lâu còn gọi nhau đi nhậu, vậy là sướng rồi. Dần dà, đam mê không chỉ là xài, sử dụng, sưu tầm hay cấu hình, đam mê còn là sống vì người khác. Mình và các bạn trong ban tổ chức đã cố gắng vì mọi người. Khi ra về, mọi người có thể mệt mỏi, có thể thất vọng một chút vì có một số chuyện không như ý ( ví dụ như bốc thăm không trúng .. kk ) nhưng tất cả đều có thể tự hào vì những gì mình đã làm. Và nếu có hứng khởi hoặc có một dịp nào đó tổ chức lại, mình tin rằng anh em cũng sẽ nhiệt huyết như thế. Đó là điều giá trị nhất mà đam mê mang lại cho bạn.

#vinaberry.man

#20161229 – 10:32PM

 

Advertisements

Add your comments....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s