BlackBerry là đam mê ?


ex_lr-0039

Khi còn nhỏ, tôi thích đá bóng. Trời mưa, nắng, đông người hay vắng, vẫn cứ chạy lông nhông ngoài sân bãi với trái bóng được. Mấy năm học trung học, tôi chỉ mong được học chính vào buổi sáng, buổi chiều sẽ được đá bóng thỏa thích. Hồi đó, mấy đứa nhóc xóm tôi thuộc làu tên từng tuyển thủ đội tuyển Việt Nam, nhớ tên luôn một số cầu thủ Đông Nam Á mỗi khi có giải đấu. Dân làng tôi mê đá bóng lắm. Hễ có dịp là cả thôn như mở hội. Người người ủng hộ nhiệt tình và trông chờ vào chiến thắng của đội nhà. Nếu bạn là cầu thủ quan trọng, chắc chắn sẽ được săn sóc như con của họ. Thời gian sau đó tôi cũng được tham gia đã bóng với mấy anh lớn, cảm giác mình chỉ cần được đá bóng là đủ rồi, chả cần món gì khác. Đá bóng lúc đó, với tôi đã có thể gọi là đam mê ?

Lớn lên chút, khi không còn thời gian và đồng đội để đá bóng, tôi bắt đầu tập tành chơi nhạc, và tôi nhận ra rằng, mình cũng cực kỳ mê mẩn thú vui mới này. Phải nói rằng chơi nhạc  cho ra hồn rất khó. Ở thời điểm sau k hi có band nhạc, thử qua nhiều thể loại và gặp gỡ nhiều người, tôi mới mở rộng được tầm mắt và mới biết rằng âm nhạc vô cùng rộng rãi và dường như không có biên giới. Chính những người giỏi và kinh nghiệm nhiều hơn đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Cũng nhờ họ, tôi mới thấy việc chơi nhạc nó “sướng” đến mức độ nào. Nếu bạn là một thành viên trong một nhóm nhạc, bạn sẽ thấy việc chơi nhạc không phải để so đo với người khác, hoặc phải hơn thua với ai khác, mà chính là việc bạn được tìm thấy cá tính của mình trong bài nhạc. Chơi nhạc cũng là cách để thổ lộ con người khác của bạn, bạn sẽ cảm thấy được sống một cách đầy đủ hơn. Âm nhạc, lúc đó liệu có là đam mê thật sự của tôi ?

Tôi sử dụng BlackBerry đến nay đã hơn 9 năm. Mặc dù vẫn chưa phải là nhiều so với cái tuổi của BlackBerry nếu tính từ lúc nó có mặt ở Việt Nam, nhưng nếu so sánh với cái việc sử dụng điện thoại thì BlackBerry đối với tôi gần như là duy nhất. Cuộc sống và công việc mang lại cho tôi chút ít tiền bạc để có thể đổi máy, trải nghiệm, hoặc thỏa mãn sự tò mò của mình về dòng điện thoại kỳ lạ này. Không những thế, quỹ thời gian riêng tư cũng dành nhiều cho BlackBerry. Nào là offline, nào là up room, nào là hội nhóm BBM, facebook, nào là buôn bán, mua mua, giao lưu, cafe, mod main … tất cả đều được dành thời gian một cách rộng rãi. Thế, có phải BlackBerry là đam mê ?

exp_20170108_1-9

Như bạn thấy đấy, mọi thú vui hay sở thích của mỗi người là điều gì đó luôn luôn thay đổi theo thời gian và hoàn cảnh sống. Cuộc sống bây giờ mang lại cho bạn nhiều cơ hội để tiếp cận những thứ được cho là đam mê hơn bất kỳ lúc nào hết. Nếu bạn muốn, hãy bỏ thời gian cho nó và khám phá bản thân mình. Có thể sau này, niềm phấn khích và thôi thúc bên trong bản thân bạn dành cho nó không còn mạnh mẽ nữa, bạn cũng không muốn nhảy vào cuộc chơi. Có những sở thích không cần phải gọi tên, có những thú vui tiêu khiển không cần phải khoát lên mình tấm áo đam mê thì mới trở thành thứ gì đó thật sự quan trọng, thật sự có ý nghĩa trong cuộc đời bạn. Để có được một đam mê, tiếng nói từ bên trong bạn sẽ là điều quan trọng nhất. Bây giờ nói về BlackBerry hoặc đam mê nào nữa, cũng chả còn gì nhiều và tất cả dường như đã thành chuyện cũ. Chỉ còn những người bạn, những câu chuyện là luôn luôn mới. Cho dù bạn đã từng đam mê thứ gì đó, mà nay đã trở thành lãng quên, hãy luôn nhớ rằng, vẫn còn đọng lại tình bạn và những kỹ niệm khó phai trong mỗi chúng ta.  Chính bạn bè là người giúp ta hâm nóng lại những đam mê xưa cũ mỗi khi gặp gỡ.

#21072017

Advertisements

Add your comments....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s