KeyOne và những điều phía sau ngày ra mắt


Chắc nhiều bạn cũng đã bỏ thời gian xem trực tiếp sự kiện ra mắt KeyOne vài ngày trước tại MWC 2017 vừa qua. Một buổi ra mắt ngắn gọn, thiết bị được mọi người biết đến, nhưng có lẽ, đằng sâu nó còn có nhiều điều để suy ngẫm.

Chiến lược ra mắt mới nhưng chưa đạt

Nếu các bạn đã và đang theo dõi trang web crackberry.com trong những năm gần đây, có thể dễ dàng thấy được là họ đã cởi mở hơn với thế giới android. Từ khi người sáng lập Kevin đến với android nation thì những tin tức gần đây trên crackberry chủ yếu là để quảng cáo cho store của họ, hoặc chỉ liên quan đến ROM của BlackBerry. Nhưng khoảng chừng 1 tháng trước MWC 2017, Kevin trở lại và tung ra hàng loạt các video và bài viết dành cho đứa con cưng của TCL – KeyOne. Bên cạnh đó, crackberry còn tổ chức kỷ niệm 10 năm tại sự kiện này. Ngoài ra, bản thân Kevin cũng đóng vai trò MC cho buổi ra mắt. Đây hiển nhiên không phải là sự trùng hợp, mà chính là sự dàn xếp của BlackBerry và crackberry.com . Họ làm vậy vì lý do gì ? Hiển nhiên chúng ta ai cũng biết được vị trí và sức hút của crackberry.com trong giới yêu mến BlackBerry trên toàn thế giới. Tiếng nói và sự xuất hiện của crackberry tại MWC 2017 là một hiệu ứng cực kỳ lớn.

Những hạt sạn.

BlackBerry tiến hành sự kiện bị trễ 10-15 phút. Thật không thể chấp nhận được với một hãng danh tiếng như BlackBerry.

Kevin vốn không giỏi trong vai trò MC. Anh ấy không giao lưu được với người xem một chút nào vì mải mê nhìn màn hình để đọc. Mọi thứ vẫn cứ đều đều diễn ra và có lẽ anh cũng quá hồi họp. Những người khác cũng với thái độ tương tự. Sẽ là một màn ra mắt tẻ nhạt thật sự nếu hôm đó không có KeyOne. Chính sự độc lạ của KeyOne đã cứu vãn cho cả buổi ra mắt.

KeyOne đẹp, lạ, nhưng có bán được nhiều không ?

Phải nói rằng BlackBerry cho đến bây giờ, hễ cứ ra mắt điện thoại là toàn độc nhất vô nhị. KeyOne cũng không phải ngoại lệ, bàn phím và kích thướt màn hình đã nói lên tất cả. Nói chung, Blackberry Keyone cũng đáng để trải nghiệm so với 2 người tiền nhiệm. Nhưng vấn đề ở đây là Android. Với người dùng Android, họ đã quen với việc mua điện thoại từ các hãng nổi tiếng như Samsung, LG, hay thậm chí vài hãng mới nổi của Trung Quốc… Dtek50 và Dtek60 có doanh số khá khiêm tốn. KeyOne cũng không thể nằm ngoài tiền lệ đó. Với mức giá 549$ và cấu hình như mọi người đã biết, KeyOne khó so sánh với những đối thủ khác về cấu hình trong cùng tầm giá. Và rồi điệp khúc chờ giảm giá sẽ lại tái diễn trên cộng đồng.

BlackBerry làm điện thoại thế nào mới bán chạy ?

Phần này đúng ra là “bán được ở Việt Nam”. Sau khi Nokia hồi sinh dòng 3310 huyền thoại, mình ước gì Blackberry có thể hồi sinh dòng 8700, Bold 9000 và 9900. 8700 giờ thêm vào màn hình như Q10, track cho bền và sướng, có nghe nhạc nữa là đúng bài. Bold 9000 thì làm lại nguồn, sửa bi cho khỏi bụi bẩn nữa là ok… Mơ mộng hão huyền vậy thôi, BlackBerry khó mà làm ăn với đống smartphone Android này. Cứ bám vào bảo mật thì tốt nhất nên làm ăn với khách hàng doanh nghiệp. BB10 chạy trên Priv hay KeyOne ? có thể lắm chứ. Nếu như điều này là sự thật, thì sao nhỉ ?

Ngan @vinaberry.com

Advertisements

Add your comments....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s