Cảm xúc tháng 4


Tháng 4 đã về tới ngõ, lang thang khắp nẻo, thả mình trong những âm thanh rộn rã của phố phường, lắng nghe từng nhịp thở mới của mùa hạ đang chạm rất gần, miên man theo những dòng suy nghĩ, lái em về với những cảm xúc chảy trôi ngày nao, về với anh – chàng trai của tháng 4, người đã đến và để em dành tặng tất cả sự cuồng si, nông nổi của một cô gái trẻ lần đầu biết đưa tay chạm tới thương yêu.

Tháng 4 dạo đầu bằng một ngày nói dối, ngày mà cả thế giới được tự “cho phép” mình lừa gạt người khác. Thế nhưng anh đến, chầm chậm dịu êm, rất chân thành nhưng cũng cháy bỏng đam mê. Chàng trai của em ngày xưa mang ánh mắt dịu dàng của cơn nắng nhè nhẹ đầu tháng 4, những cũng đầy mãnh liệt và nồng say như cơn mưa bất chợt.  Trong em, tháng 4 cũng nhiều dư vị ngọt ngào lắm, đó là những lần chạy thong dong bờ Hồ cùng anh trong buổi sáng tinh khôi, vừa ngắm bình minh đang rướn mình ngời lên từ phía trời đông như chàng vận đông viên đang cố gắng cán đích trong cuộc đua quyết liệt, vừa “cố” để những âm thanh thấm sâu và hòa tan vào mọi ngóc ngách trong tâm hồn. Yêu anh, em đã biết mở mình hơn với cuộc sống, với con người.

Tháng 4 trong em còn là những ngày trở gió, những cơn nhè nhẹ, mênh manh, em ngồi bên cửa sổ cùng anh đếm sao cũng đủ thấy hạnh phúc ngập đầy. Bầu trăng trên cao tít cứ thân thiện, hiền hòa như muốn mời gọi, rất gần mà cũng rất xa xôi. Tháng 4 còn là những buổi cùng anh chạy xe thong dong khắp thành phố, tan trong dòng người hối hả như chạy theo những vòng quay, bỏ lại bên đường những bó ly trắng của gánh hàng rong vẫn đung đưa như mải cười với gió.

Tháng 4 nay lại về. Em nhận ra mùa yêu cũ trong nền trời xanh màu biển của tháng 4. Em giấu niềm đơn côi trong ánh buồn của một bàn tay đơn lẻ. Người đã đi rồi nhưng tháng 4 sẽ còn mãi. . . Xin chào, tháng tư! Xin chào những kỷ niệm ngày cũ, hiền hòa những cũng rất đỗi mỏng manh!

@single BBer

Advertisements

One comment

  • Tháng tư của em đơn côi nhưng cũng dịu dàng quá đỗi. Em đã hạnh phúc vì có với anh hơn cả một lần kỷ niệm tuyệt vời. Liệu em sẽ còn một tháng tư nào, hay người đến với em sẽ lại trong một mùa gió khác, không phải tháng tư?

    … và mở to mắt bất ngờ, vì nhìn thấy điều lãng mạn trong ý tứ của chàng trai tháng tư…

    Liked by 1 person

Add your comments....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s