Sẽ không có chỗ cho BlackBerry 10 ?


BlackBerry đã trở thành một công ty chuyên về giải pháp công nghệ phần mềm, đúng như những gì nó đã được định hướng từ những ngày đầu. Sau gần 3 năm chèo lái, John Chen đã đưa công ty về với quỹ đạo sinh lợi nhuận mà trước khi ông đến, điều này chi là một giấc mơ. John Chen đã hồi sinh công ty một cách thần kỳ.

Cũng trong loạt kế hoạch trở lại quỹ đạo đó, người ta thỉnh thoảng nghe John Chen và các cộng sự nhăc nhở người dùng rằng, “BlackBerry 10 sẽ vẫn được hỗ trợ”. Điều này có nghĩa là, những BlackBerry 10 hiện tại sẽ vẫn được hỗ trợ về mặt phần mềm, server và các ứng dụng trên BlackBerry World. Nó không phải là một từ khác, mạnh hơn và đáng mong đợi hơn.

Tất cả mọi dấu hiệu hiện tại ở BlackBerry cho thấy rằng, họ đã sẵn sàng kết liễu BB10, hay ít ra là họ sẽ đóng băng tất cả mọi dự án, ý định liên quan đến BB10 trong tương lai. Từ việc đóng BB10 BetaZone, sa thải nhân viên mảng phần cứng, thay đổi định hướng về smartphone và bản quyền smartphone. Website của BlackBerry cũng chỉ định BlackBerry Mobile – với mục đích là bán bản quyền thương hiệu cho các bên sản xuất –  là định hướng mới cho mảng smartphone.

Giờ đây, fan của BlackBerry chỉ còn trông chờ vào việc, một ngày nào đó, BlackBerry bán bản quyền sản xuất điện thoại chay BlackBerry 10 cho một hoặc nhiều đối tác nào đó. Lúc đó, cơ hội được nhìn thấy BlackBerry 10 mới gọi là còn chút hi vọng.

Ngan@vinaberry

 

Advertisements

Add your comments....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s