5 cụm từ có thể làm dân mê BlackBerry giật mình


Lại nói về BlackBerry. Nếu bạn đã từng dùng và có tí chút gọi là vọc vạch về dòng điện thoại này, chắc hẳn bạn sẽ biết nhiều ưu và nhược điểm của nó. Thật ra, không có gì là đặc biệt, nhưng nó đã ngấm vào máu dân tình mê BlackBerry từ lúc nào không hay. Sau đây là 5 cụm từ mà khi nghe hoặc đọc được ở đâu đấy, bạn sẽ phải giật mình.

1. Not For Sale.

Đây là từ để miêu tả sự đặc dụng của thiết bị bạn đang dùng. Đặc biệt ở chỗ, những thiết bị có mang trên mình dòng chữ này được sản xuất với số lượng rất ít. Mục tiêu khi sản xuất những lô hàng này thường hướng đến các nhà lập trình ứng dụng, phát triển hệ điều hành, các đại lý bán hàng lớn, những khách hàng đặc biệt…

Những chiếc điện thoại này được nhiều tay chơi săn lùng. Lý do rất đơn giản: Hiếm. Phiên bản này thường được tuồng ra ngoài thông qua các tay tester từ RIM và sự lỏng lẻo trong công tác quản lý thiết bị. Tất nhiên, các phiên bản quá cũ như 8700 v.v thì các thiết bị Test giờ không còn được lưu hành, và có thể đã được giải phóng ra ngoài.

Vì là hàng test, nên nó sẽ có những điểm khác biệt về ngoại hình, hoặc giới hạn về phần cứng cũng như phiên bản của hệ điều hành mà nó hỗ trợ. Sử dụng máy not for sale cũng có thể gặp những trở ngại ngoài ý muốn.

2. Leaked OS

Giả sử bây giờ các bạn cầm 1 con BB10 ra đường, có ai đó bảo bạn: “Tao thấy có LEAKED OS mới trên diễn đàn sáng nay, mày lên chưa ?”. Nếu lúc đó bạn rảnh, chắc chắn bạn sẽ tìm kiếm review, chuột bạch để đọc và tham khảo. Rảnh hơn nữa là tải về và cập nhật ngay cho nó nóng.

BlackBerry OS có rất nhiều vấn đề trong hệ điều hành. Ở đây chính là việc hiệu suất của các ứng dụng. Sự thiếu đầu tư trong quá trình làm ứng dụng đã là một nguyên nhân chính dẫn đến thất bại trong thị trường tiêu dùng cá nhân. Chính vì thế, ROM là một mối quan tâm rất lớn của người dùng dành cho BlackBerry.

Có thể bạn đã thất vọng với Leaked OS. Nó đã không đáp ứng đủ kỳ vọng. Nhưng bạn vẫn luôn muốn mình không bị tụt lại phía sau so với phần còn lại.

3. Giao lưu

Có thể nói cộng đồng người sử dụng BlackBerry có một mối liên hệ đặc biệt, khác với những cộng đồng còn lại. Họ sử dụng điện thoại chung một hãng, và khi nhìn thấy nhau, giữa họ luôn luôn có một sự tò mò nhất định dành cho nhau. Ngay cả khi không làm quen hay không gặp nhau đã thế. Nếu đã có dịp nói chuyện, bbm với nhau, thì không thể thiếu cái hẹn để … giao lưu.

Các hình thức cao hơn của giao lưu có thể kể đến là offline. Offline là cơ hội để các tín đồ cùng nhau chia sẻ thông tin, thiết bị, chia sẻ kinh nghiệm, niềm say mê của mình dành cho BlackBerry. Nó có thể được tổ chức bởi các đơn vị chuyên nghiệp, các nhóm người dùng thân nhau và lâu năm, hoặc đơn giản, chỉ là người ta thích tụ tập, gặp gỡ, rồi gọi đó là buổi offline.

4. BB Girls

BlackBerry cũng khác biệt so với phần còn lại ở cụm từ này. Nếu là con gái sử dụng iPhone hay Android phone hay điện thoại cục gạch thì chả có gì đáng nói. Nhưng nếu là các bạn nữ sử dụng BlackBerry thì sẽ được các người dùng khác bày tỏ quan tâm đặc biệt. Nếu các bạn để ý tại các hội nhóm chơi BlackBerry, sẽ thấy rõ điều này.

5. Mã PIN

Thông thường người ta xin liên lạc nhau bằng FaceBook, số điện thoại, email… Còn nếu bạn nghe ai đó xin nhau mã PIN, chắc hẳn bạn cũng đã giật mình. BBM là nền tảng ứng dụng tin nhắn khá ổn định. Nếu so sánh nhiều chỉ tiêu khác nhau với các ứng dụng tin nhắn khác thì có lẽ, BBM cũng không xếp ngoài top đầu. Điểm hạn chế của BBM chính là sự thiếu phổ biến của điện thoại BlackBerry trong cuộc sống. Bạn sẽ phải xếp BBM ở vị trí thứ 2 nếu người thân và bạn bè đều dùng một ứng dụng nào đó khác.

Còn bạn, điều gì khác khiến bạn giật mình về BlackBerry ?

ngan@vinaberry.com

Advertisements

One comment

  • 6. Q-mobile

    Số lượt thích

Add your comments....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s