5 điểm so sánh giữa BBer nước ngoài và Việt Nam


Ở Việt Nam, nếu mang BlackBerry ra mà ngồi chém gió với nhau thì chắc là sẽ khá tốn thời gian và nước bọt. Có bao giờ các bạn tự hỏi rằng, vậy những người nước ngoài, vốn được sử dụng BlackBerry sớm hơn Việt Nam, thì họ thể hiện tình yêu của mình dành cho BlackBerry như thế nào ? Có gì giống nhau và khác nhau giữa họ và ta ?

1. Có những người yêu BlackBerry đến độ “mù quáng”
Mình phải dùng chữ mù quáng trong ngoặc kép chứ không các thánh ấy lại dỗi. Phải công nhận rằng trong những cộng đồng BlackBerry User ở nước ngoài mà mình tham gia, có những người bạn rất tôn sùng BlackBerry, có thể gọi họ là tín đồ của BlackBerry vậy. Họ chỉ dùng BlackBerry smartphones, chạy BlackBerry OS. Họ chê bai Android và iPhone, thường gọi Android phone là Crabs và iPhone là iCrabs hoặc iShit. Tất nhiên, mỗi người có một lựa chọn và cách đánh riêng biệt cho mỗi loại điện thoại. Bản thân họ, nếu công bằng mà nói sẽ nhận ra những khuyết điểm không thể bàn cãi của BlackBerry OS. Tuy nhiên, họ vẫn luôn trung thành. Ở Việt Nam, nhóm người dùng kiểu này không phải là ít.

2. Chém gió.
Các bạn đừng tưởng chém gió chỉ có ở Việt Nam trong các BBM Group đâu nhá. Các bạn Tây, Âu, Mỹ cũng chém điên cuồng đấy. Các chủ đề thường liên quan đến BlackBerry là chính. Tuy cũng có các bạn trẻ tuổi teen, nhưng đa số bber nước ngoài, những người là fan thì tầm tuổi khá chững. Có thể vì họ tiếp cận BlackBerry sớm hơn Việt Nam mình. Chính vì độ tuổi lớn, nên các chủ đề thường khá chính thống và rõ ràng. Ở Việt Nam, đa số group nào có bbgirl sẽ sôi động 😛

3. Vọc OS và ứng dụng.
Đa số các group mình hay chơi đều có những người viết ứng dụng, nên các thành viên cũng sẽ ủng hộ nếu như có ứng dụng mới hoặc phiên bản mới của ứng dụng cũ. Họ cũng sẵn sàng cài thử các bản leak để trải nghiệm và chia sẻ kinh nghiệm cho những bạn còn lại. Đặc biệt, khi họ thích ứng dụng nào đó, họ sẵn sàng bỏ tiền ra mua về sử dụng. Ở Việt Nam, số ít chúng ta tự mua ứng dụng về dùng, thay vào đó là đợi chờ hoặc theo dõi các kênh redeem để tải ứng dụng free. Điều này cũng hợp lý, người dùng nước ngoài có điều kiện tốt hơn, và giá ứng dụng so với chi phí của họ thấp hơn nhiều.

4. Sưu tầm BlackBerry
Các bạn người nước ngoài cũng rất khoái sưu tầm. Đa số họ không sưu tầm theo nghĩa đen, mà họ thường ít khi bán đi điện thoại cũ. Chính vì thế, lâu ngày sử dụng, họ sẽ có một bộ sưu tập nho nhỏ của riêng mình. Điều này cũng giống nhưng mà khác so với anh em Việt Nam. Đã sưu tầm thì phải gọi là cất tủ không bao giờ sử dụng. Việt Nam mình sưu tầm là mua thême điện thoại mặc dùng đã có điện thoại rồi. Mua vì độ hiếm, độ hot, hay đơn giản là muốn lưu niệm một dòng nào đó. Nước ngoài thường họ chỉ mua thêm khi BlackBerry ra điện thoại mới, hoặc điện thoại họ đang dùng bị lỗi thời.

5. Mod, độ chế điện thoại
Ở điểm này thì BBer Việt Nam mạnh và trội hơn hẳn. Với các điện thoại đời cũ hiện nay vẫn được BBer Việt Nam sử dụng phổ biến, giá thành rẻ đã tạo điều kiện cho ae tha hồ thoả mãn thú vui vọc vạch. Nào là mod main, độ led, nhét mp3, hay đơn giản như sơn vỏ màu hường tặng Gấu. Ngoài ra, phần mềm cũng được nấu lại để sử dụng, ví dụ điển hình là bản Opera Min tiếng Việt thần thánh cho BlackBerry 8700. Ở nước ngoài, đa số thường mua thêm phụ kiện, ốp lưng gắn thêm vào để sử dụng và làm trang trí.

Thế đấy, cùng là BlackBerry nhưng mà mỗi nơi mỗi khác. Chỉ có tình yêu và đam mê là giống nhau cho tất cả mọi người.

Ngan@vinaberry.com

Advertisements

Add your comments....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s